Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp vừa & nhỏ 2021 hiệu quả

Một trong những chiến lược được nhiều công ty vừa và nhỏ áp dụng đó chính là xây dựng thương hiệu doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn đã hiểu đúng về chiến lược tạo dựng giá trị cho doanh nghiệp của mình hay chưa? Bài viết dưới đây Pitda sẽ chia sẻ các bước để tiến hành xây dựng thương hiệu đẳng cấp cho doanh nghiệp của mình.

Xác định được nền móng của thương hiệu

Như các bạn đã biết, để có thể xây dựng được một ngôi nhà vững chắc thì bạn cần có một nền móng tốt. Vì thế, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp cũng vậy, khi bạn muốn có một thương hiệu lớn mạnh thì bạn cần xác định được nền móng của thương hiệu mình là gì. Đây chính là bước đầu tiên bạn cần làm trên chặng đường dài đi xây dựng thương hiệu. 

Nền móng thương hiệu của doanh nghiệp được hiểu đó chính là bộ phận nhận diện thương hiệu. Từ đó, khách hàng chỉ cần bắt gặp logo, màu sắc, slogan… thì sẽ nhận ra doanh nghiệp đó ngay lập tức. Bên cạnh những yếu tố đó thì bạn cũng cần phải lợi ích mà doanh nghiệp đem lại cho quý khách hàng. Tất tần tật những yếu tố như vậy sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn khác biệt so với các doanh nghiệp khác.

Định vị thương hiệu

Khi bạn đã có được một nền móng vững chắc thì bạn cần phải xác định được vị trí của mình đối với khách hàng như thế nào. Nếu người tiêu dùng một ngày tiếp nhận vô vàn những thông tin khác nhau thì điều quan trọng là doanh nghiệp cần phải định vị được thương hiệu của mình. Doanh nghiệp phải tìm phương án đơn giản để khách hàng có thể ghi nhớ ngay thương hiệu khi mới nhìn lần đầu tiên.

Xây dựng chiến lược thương hiệu

Tiếp theo, khi bạn muốn xây dựng thương hiệu doanh nghiệp vừa và nhỏ thì bạn cần phải biết cách xây dựng chiến lược thương hiệu. Các doanh nghiệp nên đặt ra những kế hoạch ngắn hạn để khách hàng thấy được tiềm năng của mình hơn hẳn những doanh nghiệp khác. Cụ thể: mục tiêu rõ ràng, ngân sách, sản phẩm đa dạng, nhân lực… Có thể thấy, đây chính là một lộ trình mà doanh nghiệp đã vạch sẵn rõ ràng. Nhờ thế, doanh nghiệp mới biết được rằng trong thời gian tới mình đang làm và sẽ làm những mục tiêu gì.

Xây dựng kế hoạch truyền thông cho doanh nghiệp bằng hình thức online

Một phần đặc biệt quan trọng bạn không thể bỏ qua khi xây dựng thương hiệu doanh nghiệp cho các công ty vừa và nhỏ đó chính là truyền thông online. Vậy, tại sao phương án này được các doanh nghiệp ưa chuộng đến như thế?

Công nghệ phát triển như vũ bão

Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, công nghệ hiện đại ngày càng phát triển. Chính vì thế, khi bạn lựa chọn xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp theo hướng này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm được. Khả năng tiếp cận của người tiêu dùng sẽ cao hơn rất nhiều lần so với sử dụng các phương pháp truyền thống trước đây.

Mạng xã hội ngày càng lan rộng

Hầu hết, khách hàng hiện nay đều sử dụng internet để truy cập vào Facebook, Zalo, Twitter, Instagram… Thành thử, khi bạn ứng dụng kế hoạch truyền thông bằng online sẽ ngay lập tức có hiệu ứng hiệu quả. Khi một người biết đến thương hiệu của doanh nghiệp thì sẽ truyền tai nhau tới rất nhiều người. Nếu như doanh nghiệp biết cách truyền tải thông tin thì tin chắc rằng thương hiệu của mình ngày càng có chỗ đứng ở trên thị trường.

Đo lường và hiệu chỉnh chiến lược truyền thông

Sau khi muốn biết được kết quả của mình có tốt hay không thì các doanh nghiệp cần phải thực hiện đo lường và hiệu chỉnh chiến lược truyền thông. Qua quá trình tổng hợp những số liệu cụ thể, doanh nghiệp sẽ biết được rằng mình đã có được những điểm mạnh nào và cần khắc phục những điểm hạn chế gì. 

Hiện nay, PITDA CORP là một trong những công ty tư vấn doanh nghiệp, tư vấn giải pháp được nhiều người ưa chuộng và nhận được sự tin cậy của nhiều đối tác. Với phương châm “Có tầm nhìn là có giải pháp” mỗi dự án của chúng tôi là một cách để hiện thực hóa ý tưởng và giải quyết những khó khăn của khách hàng.

Qua bài viết này, Pitda đã chia sẻ cho bạn 5 bước để xây dựng thương hiệu doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chắc hẳn, đây sẽ là những kiến thức hữu ích dành cho doanh nghiệp muốn khẳng định thương hiệu của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để kết nối được với nhiều người tiêu dùng hơn nữa. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cụ thể khi bạn có nhu cầu.

Yêu cầu báo giá