Tuyệt chiêu đặt tên công ty theo phong thủy để kinh doanh thuận lợi

Đặt tên công ty là một trong những quyết định quan trọng nhất trong quá trình khởi nghiệp. Một cái tên hay và phù hợp sẽ có thể mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho công việc kinh doanh.

Theo quan niệm của văn hóa phương Đông, phong thủy là ngọn đèn dẫn đường trước mọi quyết định và hành động của doanh nghiệp. Trong đó, đặt tên công ty theo phong thủy để phù hợp với vận khí của chủ doanh nghiệp luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hãy cùng PITDA.VN tham khảo những mẹo đặt tên theo phong thủy để giúp công việc kinh doanh của bạn ngày càng thành công và thuận lợi nhé.

1. Tại sao nên đặt tên công ty theo phong thủy?

Thuyết Âm – Dương và Ngũ hành trong phong thủy có vai trò quan trọng trong văn hóa Việt Nam nói riêng và văn hóa Á Đông nói chung. Hầu như sự phát triển, biến đổi của các sự vật, hiện tượng trong giới tự nhiên đều là kết quả của sự vận động không ngừng của Ngũ hành. Trong khi đó, sự cân bằng Âm – Dương là chìa khóa của một cuộc sống thuận lợi, hài hòa.

Vì vậy, người ta tin rằng đặt tên công ty theo phong thủy sẽ giúp công ty có nhiều cơ hội phát triển, kinh doanh thuận lợi, phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ. Hiện nay, những người sáng lập và chủ công ty hầu hết đều quan tâm đến yếu tố phong thủy khi đặt tên công ty, từ đó tạo nền tảng phát triển thuận lợi cho công ty của mình.

Xem thêm: 3 thương hiệu trùng tên Virus Corona và bài học đặt tên thương hiệu

2. Tuyệt chiêu đặt tên công ty hợp phong thủy theo số lượng chữ cái

Người ta tin rằng số lượng chữ cái trong tên công ty sẽ nói lên yếu tố Ngũ Hành ẩn chứa trong đó. Ví dụ:

 • Tổng số chữ cái trong tên có số cuối là 1 hoặc 2 nên tên công ty thuộc hệ Mộc.
 • Tổng số chữ cái trong tên có số cuối là 3 hoặc 4 nên tên công ty thuộc hệ Hỏa.
 • Tổng số chữ cái trong tên có số cuối là 5 hoặc 6 nên tên công ty thuộc hệ Thổ.
 • Tổng số chữ cái trong tên có số cuối là 7 hoặc 8 nên tên công ty thuộc hệ Kim.
 • Tổng số chữ cái trong tên có số cuối là 9 hoặc 0 nên tên công ty thuộc hệ Thủy.

3. Đặt tên công ty theo quy luật Âm – Dương.

Đặt tên công ty theo quy luật Âm – Dương tương đối phức tạp, vì chúng ta sẽ phải dựa vào dấu hiệu của các từ xuất hiện trong tên để xác định Âm – Dương.

 • Thuộc tính Dương là những tiếng có vần: sắc, ngã, hỏi, nặng.
 • Thuộc tính Âm là những từ có vần: thâm, hoặc thanh ngang (không dấu).

Ví dụ: Các tổ hợp tên hay là: âm – dương, âm – dương – dương, âm – dương – dương.

4. Đặt tên công ty theo yếu tố may mắn

Yếu tố may mắn rất quan trọng khi đặt tên công ty. Tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh nào mà gia chủ sẽ phải cân nhắc các hạng mục trong việc đặt tên dựa trên yếu tố may rủi đó.

Ví dụ: Nếu yếu tố may mắn thuộc hành Kim thì bạn nên chọn tên mang ý nghĩa tài lộc, kiên cường và màu sắc cho mệnh này là màu vàng hoặc trắng.

5. Đặt tên công ty dựa trên Bát quái

Đặt tên công ty sao cho hợp tuổi, hợp mệnh cần thỏa mãn 2 yếu tố Đông và Tây. Bộ tứ Đông phải hợp với các quẻ Khảm, Chấn, Ly, Tốn. Còn đối với Tây tứ mệnh tương hợp với các quẻ Càn, Càn, Đoài, Khôn.

Đầu tiên, chúng tôi sẽ chia tên công ty thành hai phần. Nếu là 2 từ thì phải chia thành hai, 3 từ thì chia thành 2 – 1 (tức là phần thứ nhất nhiều hơn, phần thứ hai ít hơn). Tiếp theo, chúng ta đếm số lượng chữ cái trong mỗi phần (nhớ kèm theo dấu).

Ví dụ: Tên công ty là Tân Thành có 4 chữ cái đầu và 6 chữ cái cuối. Chúng ta sẽ tiến hành lập một quẻ theo lá số của Tiên Thiên Bà Quài và dựa vào đó để xác định xem cái tên mình đặt có phù hợp hay không.

6. Đặt tên công ty theo các quy tắc về ngữ nghĩa

Hầu hết, khi các chủ công ty chọn đặt tên thương hiệu, họ rất quan tâm đến ý nghĩa của từ ngữ. Tùy theo ngành nghề, sản phẩm kinh doanh mà tên thương hiệu sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Đặc biệt, những gợi ý được sử dụng nhiều nhất khi đặt tên công ty là sử dụng những tính từ mang ý nghĩa tốt lành, may mắn như: Lộc Phát, Hưng Thịnh, Vĩnh Phát.

7. Đặt tên công ty của bạn bằng một âm thanh hoặc ý tưởng đẹp

Khi đọc tên, dù ở bất kỳ quốc gia nào, người ta cũng ngại dùng những từ có âm dài, phản cảm. quen thuộc, đáng nhớ và tốt lành.

8. Được đặt tên theo mối quan hệ của năm nguyên tố với các chữ cái Latinh

Mỗi yếu tố trong phong thủy được thể hiện bằng một số chữ cái trong bảng chữ cái Latinh. Nếu chủ sở hữu biết mối quan hệ giữa các chữ cái và ngũ hành, chắc chắn sẽ dễ dàng tạo ra một cái tên ưng ý:

 • Các chữ cái của nguyên tố Kim: C, Q, R, S, X
 • Các chữ cái của nguyên tố Gỗ: G, K
 • Các chữ cái của hành Thủy: D, B, P, H, M
 • Các chữ cái của nguyên tố Lửa: D, L, N, T, V
 • Các chữ cái của nguyên tố Trái đất: A, Y, E, U, O, I.

9. Đặt tên công ty theo quy tắc số nét.

Các con số trong phong thủy đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy, theo phong thủy, số nét trong một chữ và tổng số nét của tên thương hiệu có thể phản ánh sự phát triển công việc của thương hiệu đó.

Khi đặt tên công ty, bạn nhớ kiểm tra tổng số nét của mỗi chữ để mang lại điềm lành, tránh phạm phải những con số mang lại điềm xấu.

Các số nét mang lại điềm lành, tốt lành thường là: 3, 5, 6, 8, 11, 15, 16, 17, 18, 21, 23, 24, 25, 29, 31, 32, 35, 37, 38, 48, 52, 63, 65, 67, 68, 73, 75, 77, 78, 80, 81, 83, 84, 87, 88, 89, 90, 91, 92, 97, 98, 99, 100.

Quy định về số nét của mỗi chữ cái trong bảng chữ cái Latinh:

 • 1 nét: C, S, O, trọng âm (sắc, cạnh huyền, hỏi, ngã, nặng)
 • 2 nét: D, I, L, P, Q, Y, O, X, T, U, V
 • 3 nét: A, B, H, K, R, D, G, U, NỮ
 • 4 nét: E, CO
 • 5 nét:, Â
 • 6 nét: Này

Trên đây là những chia sẻ của PITDA.VN về những thủ thuật hay Tên công ty Theo phong thủy, nó mang nhiều ý nghĩa tốt lành. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn hiểu được vì sao nên đặt tên hợp phong thủy và tìm được tên công ty phù hợp nhất, cân bằng yếu tố phong thủy, truyền tải thông điệp tích cực đến khách hàng. khách hàng.

Nếu bạn còn đang gặp khó khăn trong việc đặt tên thương hiệu, hãy liên hệ với chuyên viên của PITDA.VN để được tư vấn chi tiết hơn.

Yêu cầu báo giá