TOP 6 CÔNG CỤ THIẾT KẾ HÌNH ẢNH TỐT NHẤT

Thiết kế hình ảnh là kỹ năng cần có trong thời đại kỹ thuật số. Đối với người làm Marketing, kỹ năng này còn quan trọng và mang tính ứng dụng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, thiết kế hình ảnh là kỹ năng cần rèn luyện và yêu cầu kiến thức sâu về bố cục, màu sắc. Dưới đây là top 6 công cụ thiết kế hình ảnh tốt nhất hiện nay:

 

 1. Canva

Canva là công cụ thiết kế hình ảnh phổ biến hiện nay. Với tính năng chính là thiết kế powerpoint, Canva là công cụ tuyệt vời cho mọi cá nhân và công ty. Dù bạn là công ty khởi nghiệp hay phi lợi nhuận, Canva có thể cung cấp cho bạn mọi thứ về đồ họa.

Trình thiết kế hình ảnh kéo và thả tạo bố cục chuyên nghiệp giúp bạn tạo hình mọi thứ từ tài liệu công ty đẹp mắt đến các chiến dịch quyên góp cho tổ chức phi lợi nhuận, khiến nó trở thành một trong những công cụ thiết kế miễn phí tốt nhất cho thiết kế tiếp thị truyền thông xã hội.

Bên cạnh đó, trình thiết kế hình ảnh của Canva cung cấp cho bạn hàng nghìn mẫu để lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn tạo một mẫu thiết kế hoàn toàn mới hoặc sử dụng template. Canva khiến bạn cảm thấy mình như một nhà thiết kế sáng tạo với kho hình ảnh đặc sắc.

6-cong-cu-thiet-ke-hinh-anh

 

      2. Picresize

Picresize là công cụ thiết kế hình ảnh miễn phí, bạn có thể cắt ảnh theo tỷ lệ. Kỷ lục hiện tại của những bức ảnh mà Picsresize đã chỉnh sửa hiện là 145.186.538. Tuy nhiên, con số này không dừng lại ở đó, vì trang web của Picsresize luôn cập nhật tự động từng giây.

Các bước thiết kế hình ảnh trên Picresize có thể kể như: Bạn lên website và tải ảnh của mình lên. Bạn chọn kích thước bạn muốn cắt ảnh. Bạn có thể thêm vài hiệu ứng đặc biệt cho ảnh. Cuối cùng là định dạng ảnh và chờ điều kỳ diệu xảy ra.

 

       3. BeFunky

BeFunky là ứng dụng cho phép bạn tạo bộ sưu tập ảnh ghép giống giao diện của Instagram.

Cách tạo ảnh ghép gói gọn trong 4 bước đơn giản:

 • Chọn ảnh. Bạn nên chọn ảnh theo chủ đề rõ ràng để kể câu chuyện của bạn.
 • Sắp xếp ảnh. Chọn bố cục, sau đó sắp xếp ảnh để làm cho câu chuyện của bạn trở nên sống động.
 • Tùy chỉnh đường viền. Thêm màu sắc, họa tiết và hoa văn để minh họa thêm cho câu chuyện của bạn.
 • Nhập kí tự.

Bên cạnh đó, BeFunky còn cho phép người dùng lựa chọn thiết kế hình ảnh cho Pinterest hoặc Facebook. Trình thiết kế hình ảnh trực tuyến có hơn 200 hiệu ứng giúp cho ảnh của bạn trở nên ấn tượng.

 

        4. Pixlr

Ứng dụng Pixlr rất thích hợp cho những nhà thiết kế hình ảnh, đồ họa mới bắt đầu. Bên cạnh đó, Pixlr còn sản xuất các video nhằm hướng dẫn cách sử dụng cho người dùng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất bạn cần biết khi sử dụng Pixlr là layers (các lớp).

Layer là yếu tố giúp bạn tạo lớp bóng đổ, tạo hiệu ứng chuyển động cho hình ảnh. Bên cạnh layers, các tính năng Pixlr cung cấp cho người dùng còn có: cắt, ghép hình ảnh, tạo hình ảnh trong suốt, chuyển màu ảnh, chỉnh sửa kích thước của các layer và một vài tính năng khác.

 

      5. Uplevo

Uplevo là công cụ tuyệt vời cho dân Content Writer/ Copywriter. Ứng dụng này cung cấp cho bạn trình thiết kế hình ảnh mà không đòi hỏi chuyên môn. Bên cạnh các tính năng thiết kế, Uplevo còn cho bạn các ý tưởng để chọn sẵn. Người dùng chỉ việc chọn ý tưởng, chủ đề, thay ảnh và thay Text theo ý muốn của mình.

Tuy nhiên, tính năng của Uplevo được sắp đặt chuyên để thiết kế quảng cáo, banner trên website và Facebook.

Các công cụ bao gồm:

 • Ideas: Các mẫu thiết kế có sẵn để bạn tham khảo
 • Hot: Các biểu mẫu, biểu tượng thông dụng
 • Item: Các biểu mẫu, biểu tượng thông dụng
 • Photo: Hình nền
 • Background: Màu nền
 • User data: Hình ảnh của bạn.

So với các ứng dụng khác, Uplevo là ứng dụng mang tính chuyên biệt, nhưng lại thông dụng, phổ biến và dễ dùng với font chữ Tiếng Việt.

 

6-cong-cu-thiet-ke-hinh-anh

 

        6. Enhance

Tương tự với Picresize, Enhance là trình thiết kế ảnh miễn phí với kho lưu trữ khổng lồ. Tuy nhiên, hình ảnh trên Enhance phục vụ chính cho mạng xã hội: Instagram, Facebook, Twitter, LinkedIn và Pinterest.

Bạn muốn có một bài đăng nhiều lượt reach, react và tweet? Một hình ảnh đẹp là một cách hay để bắt đầu.

Enhance giúp bạn thiết kế hình ảnh để đăng tải mạng xã hội và lôi kéo sự chú ý.

Các tính năng của Enhance bao gồm:

Cắt ghép: Cắt ảnh đúng kích cỡ là điều dễ dàng. Tính năng cắt ghép dường như có trên tất cả công cụ thiết kế.

 • Chỉnh sửa: Hình ảnh của bạn có thể thêm hiệu ứng, nhãn dán hoặc chỉnh độ sáng, màu sắc sao cho nhìn bóng bẩy, vi diệu. Đây là tính năng giúp bạn thu hút sự chú ý trên các nền tảng mạng xã hội.
 • Tìm kiếm: Bạn có thể tìm kiếm ảnh để tự thiết kế hoặc tìm ảnh mẫu để thiết kế theo định dạng đó. Với kho lưu trữ online và offline, Enhance hoàn toàn có thể cung cấp cho bạn nguồn gần như vô hạn.
 • Chia sẻ: Vì Enhance tập trung vào mạng xã hội, tính năng chia sẻ là điều không thể thiếu. Một hình ảnh đẹp nên được nhiều người biết đến.

Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng các công cụ thiết kế hình ảnh, bạn hãy theo dõi PITDA để cập nhật các bài viết mới nhé!

Yêu cầu báo giá