Tiết lộ bí quyết thiết kế bao bì đẹp “chuẩn không cần chỉnh”

Thiết kế bao bì đẹp là một trong những vũ khí bí mật giúp doanh nghiệp tăng doanh số, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường ngành, hỗ trợ truyền thông, tiếp thị sản phẩm hiệu quả.

Kiểm tra các mẹo thiết kế bao bì đẹp “Chuẩn không cần chỉnh” trong bài viết dưới đây để tạo ra những mẫu thiết kế bao bì đẹp hoàn hảo trong tầm tay bạn.

1. Tập trung làm nổi bật sản phẩm

Một trong những tiêu chí giúp sản phẩm của thương hiệu thu hút được khách hàng là dựa vào mẫu mã bao bì đẹp, chú trọng làm nổi bật sản phẩm. Cần có sự kết nối nhất quán giữa ý tưởng thiết kế và nội dung truyền tải trên bao bì. Tránh lạm dụng và nhồi nhét nội dung, thay vào đó hãy tập trung vào thiết kế làm nổi bật hình ảnh và ưu điểm của sản phẩm.

Hãy thử hình dung mình là khách hàng, được trải nghiệm cảm giác được tiếp xúc với bao bì sản phẩm, bạn sẽ bị thu hút bởi điều gì đầu tiên? Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng thiết kế bao bì của bạn cần đánh trúng tâm lý của khách hàng, đảm bảo cả yếu tố thẩm mỹ và tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Và rõ ràng, thiết kế bao bì đẹp Cần mô tả chính xác sản phẩm bên trong là gì trước khi khách hàng trải nghiệm thực tế sử dụng sản phẩm đó.

design-ke-bao-bi-dep

2. Chọn phong cách thiết kế độc đáo

Điều gì tạo nên một phong cách thiết kế độc đáo cho một thiết kế bao bì đẹp?

2.1. Thông minh trong việc chọn tông màu

Màu sắc có tác động trực tiếp đến cảm nhận thị giác của khách hàng, góp phần quan trọng trong quyết định mua và sử dụng sản phẩm. Trong khi đó, yếu tố gam màu trong thiết kế bao bì đẹp lại chiếm đến 60% số điểm. quan điểm của khách hàng. Thông minh trong việc lựa chọn tông màu cho thiết kế bao bì sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của khách hàng, tạo ra giá trị cạnh tranh và khác biệt so với các đối thủ cùng ngành.

2.2. Thông minh trong thiết kế bố cục

Bố cục là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một phong cách thiết kế riêng. Đó là cách bạn sắp xếp các đối tượng thiết kế một cách có chủ đích, làm nổi bật yếu tố mà doanh nghiệp muốn tập trung truyền thông.

2.3. Sự tinh tế trong việc lựa chọn hình ảnh thiết kế

Trong bất kỳ thiết kế nào, việc lựa chọn hình ảnh cũng là một điều vô cùng quan trọng và cần được đặc biệt quan tâm. Ảnh được chọn phải là ảnh có chất lượng cao nhất, được chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp, ảnh vector hoặc ảnh được tạo bằng phần mềm thiết kế 3D chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, hình ảnh trong mẫu thiết kế bao bì đẹp cần lột tả rõ ràng ưu điểm của sản phẩm, phù hợp với nội dung muốn truyền tải và phù hợp với tông màu cũng như bố cục thiết kế đã xây dựng sẵn.

Xem thêm: Xu hướng thiết kế bao bì thực phẩm năm 2022

3. Thiết kế bao bì đẹp theo mùa

Một trong những thương hiệu thành công đi đầu trong chiến lược tiếp thị sản phẩm bằng cách thiết kế bao bì đẹp theo mùa là Coca Cola. Với mỗi ý tưởng thiết kế bao bì theo mùa của mình, Coca Cola khiến khách hàng thích thú và chờ đợi mỗi khi thương hiệu này xuất hiện trên thị trường với diện mạo mới theo từng mùa trong năm và cùng một thông điệp được truyền tải. cá nhân.

design-ke-bao-bi-dep

Cùng với những gói hàng ngày, những thiết kế bao bì đẹp theo mùa giúp bứt phá doanh số hiệu quả, đồng thời là công cụ hỗ trợ truyền thông marketing thương hiệu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, cần đặc biệt lưu ý tránh trùng lặp hoặc trùng lặp ý tưởng khi bắt đầu các chiến dịch thiết kế bao bì theo mùa. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của thương hiệu trên thị trường.

4. Thiết kế cần phù hợp với chất liệu bao bì

Có rất nhiều chất liệu bao bì phổ biến hiện nay như: lon, chai nhựa, túi giấy, hộp nhựa, hộp kim loại, ống tre, vải,… Mỗi chất liệu bao bì được lựa chọn sẽ phù hợp với những nhu cầu khác nhau. Các sản phẩm khác nhau, liên quan đến bảo quản, tiện lợi, giá thành,… Thực tế, trước khi bắt tay vào công việc thiết kế bao bì đẹp, doanh nghiệp cần quyết định chất liệu và mẫu mã bao bì sản phẩm. Đầu tiên. Điều đó sẽ giúp bộ phận thiết kế dễ dàng hơn trong việc thiết kế bố cục và lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp nhất.

design-ke-bao-bi-dep

5. Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia

Nếu doanh nghiệp của bạn không có nhân viên thiết kế có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế bao bì nhận diện thương hiệu sản phẩm, hãy tìm đến các đơn vị tư vấn và thiết kế bao bì chuyên nghiệp.

Họ là những chuyên gia có khả năng biến ý tưởng của bạn thành hiện thực. Họ hiểu rõ thị trường và sẽ gợi ý cho bạn những hướng đi phù hợp, hỗ trợ hình ảnh sản phẩm thương hiệu của bạn nổi bật trên thị trường, gia tăng doanh số và tạo ra giá trị phát triển bền vững trong tương lai. .

design-ke-bao-bi-dep

Trên đây là một số mẹo thiết kế bao bì đẹp, thu hút giúp sản phẩm thương hiệu của bạn nổi bật hơn trong mắt khách hàng, hỗ trợ truyền tải hiệu quả thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế bao bì nhận diện thương hiệu sản phẩm chuyên nghiệp, hãy đến với PITDA.VN Branding để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn và báo giá chi tiết.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp tư vấn & thiết kế thương hiệu uy tín, PITDA.VN cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời và sự hài lòng tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ. dịch vụ của chúng tôi.

Yêu cầu báo giá