Thương hiệu kỹ thuật số là gì và vai trò của nó?

Với sự thay đổi nhanh chóng của Digital, thương hiệu số ngày càng chiếm vị trí quan trọng. Hiểu được bản chất thực sự và ứng dụng của bộ nhận diện thương hiệu kỹ thuật số là cách các Chủ Doanh nghiệp và Nhà tiếp thị nắm vững chìa khóa thành công.

1. Thương hiệu kỹ thuật số là gì?

Theo We are Social 2022, tại Việt Nam, sự thay đổi và phát triển nhanh chóng của Kỹ thuật số đã “chạm ngưỡng” 4,75 triệu người có Internet. Con số đáng chú ý là 68,17 / 96,60 triệu người truy cập Internet, tức là tỷ lệ sử dụng Internet chiếm 70%.

“Thương hiệu kỹ thuật số” là cách một thương hiệu được xác định trong môi trường kỹ thuật số. Bao gồm các ứng dụng trực tuyến như Website, Landing Page, Social Media (Facebook, Youtube, Instagram, …) đến E-profile, Sales Kit Online, … Hiểu rộng ra, đây là những “điểm chạm” của khách hàng trên Internet. . .

[Pitda.vn.com.vn]  Tỷ lệ sử dụng Internet ở Việt Nam[Pitda.vn.com.vn] Tỷ lệ sử dụng Internet ở Việt Nam

2. Người tiêu dùng ở đâu – thương hiệu ở đó

Nếu người tiêu dùng có xu hướng truy cập trực tuyến, thì sự chuyển đổi thương hiệu kỹ thuật số là điều hiển nhiên. Người dùng sử dụng “môi trường kỹ thuật số” như một công cụ để tìm kiếm thông tin, trước khi đưa ra quyết định.

Vì vậy, dựa trên những gì, để người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng trong môi trường kỹ thuật số:

 • Tìm kiếm. Đây là kênh chiếm ưu thế nhất, đưa thông tin lên top các trang tìm kiếm, khi người dùng có nhu cầu thì kết quả tìm kiếm chính là website thương hiệu của bạn.
 • Kênh đánh giá của khách hàng: Bao gồm các đánh giá trên các website, nền tảng như Foody, Tiki, Shopee… ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định mua hàng.
 • Lời truyền miệng: xin lời khuyên từ bạn bè và người thân. Người tiêu dùng tìm kiếm niềm tin, để đảm bảo cho quyết định mua hàng của họ.

Việc đưa ra quyết định của khách hàng trên nhiều kênh thông tin đòi hỏi một thương hiệu phải có chiến lược thương hiệu rõ ràng và nhất quán, biết cách xuất hiện đúng lúc, đúng kênh để người tiêu dùng tiếp cận.

3. Vai trò của Thương hiệu kỹ thuật số

31: Toàn bộ số hóa bằng Công nghệ – Công nghệ

Nhờ có Internet, tất cả đều được số hóa, dữ liệu đo lường trên cơ sở xác thực nhất, mọi lượt nhấp, lượt xem, lượt xem và chuyển đổi của doanh nghiệp đều được số hóa.

3.2: Thương hiệu kỹ thuật số giúp truyền bá thông điệp

Nhờ môi trường kỹ thuật số, chiến dịch được truyền tải qua nhiều kênh và trải nghiệm từ các điểm bán, cửa hàng, showroom hay các trang web và Fanpages của thương hiệu. Người tiêu dùng đi từ những trải nghiệm này đến quyết định mua hàng.

3.3: Thương hiệu kỹ thuật số giúp tương tác với khách hàng

Từ độc thoại đến đối thoại nhờ Social Media, các “thương hiệu số” tiếp nhận thông tin đa chiều, để thương hiệu có thể linh hoạt điều chỉnh hoặc đo lường hiệu quả.

[Pitda.vn.com.vn]  Vai trò quan trọng của thương hiệu kỹ thuật số [Pitda.vn.com.vn] Vai trò quan trọng của thương hiệu kỹ thuật số

Thương hiệu kỹ thuật số ngày càng đóng vai trò quan trọng

4. Danh sách kiểm tra Nhận dạng thương hiệu kỹ thuật số

Thương hiệu số khẳng định sức mạnh của mình bằng cách tạo dựng lòng tin của khách hàng, xây dựng hình ảnh và thông điệp thương hiệu. Để làm tốt điều này, “thương hiệu kỹ thuật số” cần có bộ nhận diện thương hiệu nhất quán với từng điểm tiếp xúc của khách hàng. Như sau:

4.1: Khái niệm thương hiệu (Brand Concept)

Khái niệm Thương hiệu là tính cách thương hiệu xuất hiện đầu tiên trong tâm trí khách hàng khi nghĩ đến một sản phẩm hoặc dịch vụ. Để khách hàng nhớ lâu về thương hiệu thì Concept thương hiệu phải nhất quán trên từng điểm tiếp xúc với khách hàng, phải có sự khác biệt để làm nổi bật tính cách thương hiệu.

[Pitda.vn.com.vn]  Thông điệp khái niệm xuyên suốt thương hiệu[Pitda.vn.com.vn] Thông điệp khái niệm xuyên suốt thương hiệu

4.2: Logo – ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận của khách hàng

Biểu trưng ảnh hưởng trực tiếp đến sự nhận biết thương hiệu của khách hàng cũng như quyết định mua hàng hoặc thái độ đối với sản phẩm. Một logo tốt cho thấy những gì công ty đã làm và đáng giá. Một biểu trưng mạnh mẽ giúp doanh nghiệp đạt được các mục tiêu như tăng doanh số bán hàng, thu hút khách hàng mới, củng cố lòng tin của khách hàng hoặc nâng cao nhận thức.

[Pitda.vn.com.vn]  Logo nhận diện thương hiệu kỹ thuật số[Pitda.vn.com.vn] Logo nhận diện thương hiệu kỹ thuật số

Logo tạo ra một hình ảnh trực tiếp đến cảm nhận của khách hàng về thương hiệu

4,3: Slogan – khẳng định mục tiêu kinh doanh

Slogan là một câu ngắn gọn mô tả bản chất của thương hiệu, truyền đạt cam kết, giá trị cốt lõi hoặc hướng phát triển sản phẩm. Khẩu hiệu có hiệu quả trong việc tạo ra giá trị thương hiệu. Nó giúp khách hàng nhanh chóng biết được thương hiệu là gì, khác biệt như thế nào và vượt trội ở điểm nào so với đối thủ.

4.4: Trang web – điểm tiếp xúc quan trọng đối với khách hàng

Tạo website hấp dẫn có sức thuyết phục là cách doanh nghiệp thay đổi suy nghĩ và hành vi của khách hàng về sản phẩm nhằm đạt được mục tiêu của thương hiệu như mua hàng, liên hệ, trở thành thành viên trung thành của thương hiệu. HÀNG TRIỆUKiểm soát hoàn toàn việc quản lý nội dung từ việc tạo trải nghiệm người dùng đến đo lường hiệu suất, Đo lường số lượng khách truy cập vào trang (xem nội dung nào, ở lại bao lâu, thoát ra vào thời điểm nào).

[Pitda.vn.com.vn]  Trang web nhận diện thương hiệu kỹ thuật số[Pitda.vn.com.vn] Trang web nhận diện thương hiệu kỹ thuật số

4.5: Trang thương hiệu

Brand page – Trang thương hiệu có thể coi là trang đích được tạo ra nhằm phục vụ đầy đủ cho thương hiệu của doanh nghiệp. Ở đó, doanh nghiệp thể hiện: câu chuyện thương hiệu, năng lực, dự án nổi bật,… Khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm thông tin nhờ điều hướng trên website.

4.6: Hồ sơ điện tử (Hồ sơ công ty trực tuyến)

E-profile là một dạng hồ sơ công ty, được thiết kế trên môi trường kỹ thuật số. Được coi là danh mục đầu tư điện tử, doanh nghiệp có thể giới thiệu thế mạnh và dịch vụ của mình tới khách hàng, tiết kiệm thời gian và tăng tốc độ mua hàng lên gấp 2-3 lần.

4.7: Video thương hiệu / Phim doanh nghiệp

Brand Video là một thông điệp sâu sắc, thú vị kết hợp giữa ngôn từ và hình ảnh. Một Video Thương hiệu hoàn chỉnh có thể được quảng bá trên nhiều phương tiện truyền thông xã hội và đa kênh để truyền tải thông điệp thương hiệu.

4.8: Quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài nhà là hình thức quảng cáo, bao gồm tất cả các phương tiện truyền tải thông điệp đến khách hàng khi họ đang ở bên ngoài nhà của họ.

Từ: Biển quảng cáo (Billboard), Quảng cáo đường phố (Nội thất đường phố), Bảng hiệu (Bảng hiệu treo tường), Quảng cáo trên các phương tiện giao thông như taxi, xe buýt, ô tô, Quảng cáo màn hình kỹ thuật số bên ngoài như LED, LCD, … OOH nhờ số hóa nhận diện khuôn mặt, phương tiện hay thậm chí là nhận dạng biển số xe, đo lưu lượng xe qua vị trí các biển quảng cáo mỗi ngày.

4.9: Trang đích – một công cụ giúp bán hàng

Landing Page là một trang web đơn lẻ có nhiệm vụ dẫn dắt và thuyết phục người xem đạt được các mục tiêu chuyển đổi cụ thể: tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, thu hút tương tác của khách hàng thông qua các hoạt động như điền biểu mẫu, đăng ký thông tin…

[Pitda.vn.com.vn]  Trang đích xác định thương hiệu kỹ thuật số [Pitda.vn.com.vn] Trang đích xác định thương hiệu kỹ thuật số

Trang đích giúp tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi bán hàng

4. 10: Bộ công cụ bán hàng trực tuyến

Sales-Kit Online là phiên bản trực tuyến gồm một bộ tài liệu, tài liệu và biểu mẫu bán hàng cần thiết dành cho nhân viên bán hàng để thuyết phục khách hàng, thúc đẩy doanh thu và xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho thương hiệu. nhãn hiệu.

CHẤM DỨT

Thương hiệu số là xu hướng tất yếu của thời đại. Việc các doanh nghiệp lựa chọn “thương hiệu số” là thời điểm thích hợp nhất để nhanh chóng thích ứng với xu hướng thị trường và khách hàng.

Với sứ mệnh “Nâng tầm thương hiệu Việt”, PITDA.VN Branding góp phần xây dựng sức mạnh và sức sống cho hơn 5.000+ khách hàng, CEO / Marketer được hưởng những ưu đãi lớn từ các chương trình khuyến mãi cuối năm của Hữu Đức. Xây dựng thương hiệu web của Đức để chuẩn bị cho bước đột phá của thương hiệu vào năm 2022.

Gói quà tặng giảm tới 40% cho tất cả khách hàng trong chương trình Xây dựng thương hiệu, bứt phá doanh thu 2022

THƯƠNG HIỆU PITDA

ĐT: +84964699499

Email: PITDA.VN@GMAIL.COM

Trang web: www.pitda.vn

Yêu cầu báo giá