Thương hiệu có bắt buộc phải thiết kế logo không?

Ngay khi tôi bắt tay Xây dựng thương hiệu, chắc chắn bạn luôn có nhiều băn khoăn cũng như thắc mắc. Và “Thương hiệu có bắt buộc phải thiết kế logo không?” hoặc “Tại sao logo lại cần thiết cho việc xây dựng thương hiệu?” sẽ là hai trong số những câu hỏi nổi bật đầu tiên. Về vấn đề này, hãy cùng PITDA.VN khám phá câu trả lời qua bài viết dưới đây.

1. Logo là yếu tố đầu tiên để nhận biết thương hiệu

Để xây dựng thương hiệu, doanh nghiệp cần một công cụ mạnh mẽ là hệ thống nhận diện thương hiệu để tiếp cận khách hàng và giúp họ ghi nhớ. Trong bộ nhận diện đó, sau tên thương hiệu, yếu tố đầu tiên được nhắc đến chính là logo.

Logo được coi là bộ mặt đại diện, là dấu hiệu đơn giản và dễ nhận biết nhất, giúp công chúng phân biệt thương hiệu này với thương hiệu khác. Nếu không có logo, khách hàng buộc phải nhớ đến thương hiệu đầu tiên bằng tên của nó, nhưng đôi khi chữ viết không thể tác động mạnh đến cảm xúc như hình ảnh.

Hoang-gia4_1380102240

2. Logo truyền tải thông điệp của thương hiệu

Thông điệp là thông tin mà thương hiệu muốn truyền tải đến công chúng, được mã hóa dưới dạng ngôn ngữ như đồ họa, từ ngữ, ký hiệu,… Trong khi đó, logo là biểu tượng đại diện cho một thương hiệu đã được xây dựng. dựa trên các yếu tố hình ảnh, văn bản, màu sắc. Với chất liệu rõ ràng đó, việc tận dụng logo để truyền tải những thông điệp có thể tác động mạnh đến cảm xúc của khách hàng là một cách làm khôn ngoan của các thương hiệu.

Logo là viết tắt của phần giới thiệu của bạn với công chúng. Họ có thể hiểu bạn là ai, ngành của bạn là gì và bạn tập trung vào chất liệu, chất lượng hay tốc độ… Dựa trên logo đó, bạn có thể đưa ra những lời hứa sẽ mang lại giá trị tốt cho khách hàng. họ khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

3. Logo thể hiện tính cách thương hiệu

Mỗi thương hiệu đều có cá tính riêng, được hiểu là cách thương hiệu thể hiện mình bằng những gì khác biệt so với đối thủ và phản ánh phần nào cảm nhận của công chúng về thương hiệu đó. Cảm giác đó thường có được thông qua các chiến dịch quảng cáo hoặc sau khi trải nghiệm thương hiệu, sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên, bạn có thể rút ngắn khoảng cách và thời gian bằng cách sử dụng logo.

Logo được thiết kế phù hợp với chiến lược thương hiệu và tất nhiên phần nào thể hiện bạn “quyến rũ”, “quyết đoán”, “thân thiện”, “trung thực” hay “sáng tạo”… nhanh chóng tiếp cận và truyền năng lượng của thương hiệu tới công chúng.

4. Logo giúp thương hiệu trở nên chuyên nghiệp hơn

Công chúng thường có xu hướng đánh giá cao khi một thương hiệu thể hiện sự sáng tạo và đầu tư nghiêm túc vào hình ảnh đại diện hay các ấn phẩm truyền thông, quảng cáo …. Những yếu tố này có một điểm chung là đều ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác và cảm xúc của khách hàng. Trong trường hợp này, logo cũng không ngoại lệ.

Bạn có thể khiến công chúng nhìn nhận mình với thái độ tích cực ngay cả khi bạn mới bắt đầu bằng cách “chào hỏi” họ bằng một logo độc đáo, sáng tạo, ấn tượng và truyền tải được thông điệp, tính cách cần thiết.

5. Logo góp phần đưa thương hiệu bay xa hơn

Logo là biểu tượng có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi với nhiều kênh cả trực tuyến và ngoại tuyến, từ các trang mạng xã hội, website, phương tiện truyền thông cho đến catalogue, lịch, phong bì, danh sách. nhà tài trợ… như bộ mặt thương hiệu của bạn. Chỉ với một thiết kế đơn giản, một dấu hiệu nhận biết dễ nhớ, tên tuổi của bạn đã có thể bay xa hơn. Đây là một trong những vai trò to lớn của logo đối với bộ nhận diện thương hiệu.

Như vậy, thiết kế logo là một trong những bước quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu, giúp công chúng nhận biết và nhớ đến bạn tốt hơn, đồng thời hình thành nhận thức của khách hàng. Nếu bạn không có một logo của riêng mình, thì bạn cần phải hành động để lấp đầy khuyết điểm đó. Và PITDA.VN luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong dự án này. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp.

Nguồn tham khảo:

PITDA.VN Branding

Chuyên gia hàng đầu về thiết kế thương hiệu

  • Tất cả về thiết kế bao bì sản phẩm để tăng doanh số bán hàng
  • Hướng dẫn chi tiết thiết kế và sử dụng thiết kế logo

Yêu cầu báo giá