Thiết kế bao bì có ảnh hưởng đến nhận diện thương hiệu không?

Bản sắc thương hiệu là hình ảnh đại diện cho thương hiệu và là công cụ marketing hiệu quả của doanh nghiệp. Đây là yếu tố cần được chú trọng khi thực hiện mọi dự án thiết kế, trong đó có bao bì sản phẩm. Vậy thiết kế bao bì tại sao cần chú ý đến bộ nhận diện thương hiệu, hãy cùng PITDA.VN tìm hiểu chi tiết nhé.

Bao bì là một phần của danh mục nhận diện thương hiệu

Nhận diện thương hiệu là một trong những dự án thiết kế quan trọng của doanh nghiệp kể từ khi bắt đầu đi vào hoạt động. Một bộ nhận diện hoàn chỉnh phải có đầy đủ các yếu tố trong danh sách bao gồm các dấu hiệu nhận diện thương hiệu trên tài liệu văn phòng, trên bảng hiệu, trong truyền thông tiếp thị và trên bao bì, nhãn mác sản phẩm.

Thiết kế bao bì ảnh hưởng đến nhận diện thương hiệu

Tất nhiên, bao bì – một hạng mục trong bộ nhận diện thương hiệu nhất thiết phải mang đặc điểm nhận diện đó khi được thiết kế để phát huy tối đa tác dụng vốn có và hiệu quả của nó.

Bao bì sản phẩm là “bộ mặt” của thương hiệu

Cùng với sản phẩm, bao bì đi kèm được coi là “bộ mặt” của thương hiệu, thể hiện thành quả của mọi nỗ lực nghiên cứu, sản xuất và cống hiến của một doanh nghiệp. Nhìn vào bao bì đó, công chúng có thể đánh giá quy mô hoạt động của bạn và chất lượng sản phẩm bạn cung cấp.

Thiết kế bao bì ảnh hưởng đến nhận diện thương hiệu

Rõ ràng, với vai trò là bộ mặt, bao bì cần thể hiện được những dấu ấn riêng, đặc trưng của thương hiệu, đảm bảo khách hàng ghi nhớ và phân biệt bạn với các đối thủ khác. Tổng thể, nhận diện thương hiệu là yếu tố giúp bao bì đáp ứng được yêu cầu đó.

Bao bì là một công cụ tiếp thị hiệu quả

Không chỉ đóng vai trò chứa đựng và bảo quản sản phẩm, bao bì còn có thể được coi là ấn phẩm trong chiến lược kinh doanh, đưa hình ảnh và thông tin của doanh nghiệp đến với công chúng trên diện rộng. Bao bì giúp định vị thương hiệu trong tiềm thức khách hàng và quyết định hành vi mua sắm của người tiêu dùng.

Thiết kế bao bì ảnh hưởng đến nhận diện thương hiệu

Nếu một công cụ marketing không có đặc điểm và bản sắc thương hiệu riêng, mọi nỗ lực thực hiện chiến lược sẽ bị hủy hoại vì nó không để lại dấu ấn trong tâm trí khách hàng. Bạn cần tập trung vào nhận diện thương hiệu để tạo ấn tượng tốt hơn, đồng thời giảm chi phí tiếp thị hiệu quả.

Có nhiều đối thủ cạnh tranh bán cùng một sản phẩm với bạn

Trên thị trường, số lượng chủng loại có hạn trong khi các thương hiệu lớn nhỏ xuất hiện với tốc độ chóng mặt. Điều này dẫn đến nhiều thương hiệu cung cấp cùng một sản phẩm và khách hàng khó có thể phân biệt được các sản phẩm đó với nhau nếu không nhận diện thương hiệu của từng doanh nghiệp.

Thiết kế bao bì ảnh hưởng đến nhận diện thương hiệu

Những tấm gương tốt xuất hiện ở khắp mọi nơi. Simply và Neptune đều là nhà cung cấp dầu ăn, tuy khác nhau về thành phần động vật, thực vật nhưng nếu trên bao bì không ghi nhận diện thương hiệu thì khách hàng gần như không thể phân biệt được hai sản phẩm. chỉ dựa trên hình thức và màu sắc.

Xem thêm:

5 nguyên nhân khiến doanh số sụt giảm do thiết kế bao bì kém chất lượng

5 lưu ý khi thiết kế bao bì sản phẩm tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Ảnh hưởng của thiết kế bao bì đến hành vi mua sắm của khách hàng

Bao bì thu hút sự lựa chọn của khách hàng

Nghiên cứu về quá trình mua hàng của người tiêu dùng Mỹ từ công ty tư vấn Boston C Space đã chỉ ra rằng có tới 67% khách hàng chọn mua hàng vì thương hiệu. Giả sử, thương hiệu của bạn nổi tiếng và được nhiều khách hàng yêu thích nhưng ở dòng sản phẩm mới, bạn lại thiếu ghi dấu ấn với bộ nhận diện thương hiệu trên bao bì, dẫn đến việc khách hàng chọn nhầm sản phẩm. sản phẩm tương tự của đối thủ cạnh tranh, đó sẽ là một sai lầm vô cùng đáng tiếc.

Thiết kế bao bì ảnh hưởng đến nhận diện thương hiệu

Do đó, nhấn mạnh nhận diện thương hiệu Lên bao bì là thao tác vô cùng cần thiết để định hình thương hiệu trong tâm trí khách hàng, giúp quá trình tiếp cận khách hàng diễn ra suôn sẻ, nhắc họ quay lại với bạn và đảm bảo doanh số bán hàng của bạn không được chú ý. giảm do những lý do không hợp lý.

Thiết kế bao bì ảnh hưởng đến nhận diện thương hiệu

Đây là những lý do tại sao tất cả các doanh nghiệp khi thiết kế bao bì đều cần quan tâm đến bộ nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, việc sử dụng các yếu tố trong bộ nhận diện thương hiệu trên bao bì để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đáp ứng yêu cầu marketing là điều không phải thương hiệu nào cũng làm tốt được. PITDA.VN luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn thực hiện dự án thiết kế bao bì chuyên nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm:

13 trang web thiết kế logo hàng đầu bạn nên thử vào năm 2022

11 điều không thể bỏ qua khi thiết kế logo theo phong thủy ngũ hành

59 thiết kế logo thời trang không bao giờ lỗi mốt

Bạn cần tư vấn và hỗ trợ về thiết kế bao bì đẹp thiết kế nhận diện thương hiệu để đóng gói sản phẩm? Hãy liên hệ với PITDA.VN để được tư vấn chuyên sâu theo mẫu bên dưới.

Yêu cầu báo giá