Tại sao nên thiết kế bao bì chuyên nghiệp?

Bao bì là hình ảnh đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy, nó đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng ấn tượng đầu tiên, thu hút sự chú ý của khách hàng và nhiều lợi ích khác. Thiết kế bao bì chuyên nghiệp mở ra cánh cửa tăng trưởng đột phá, giúp đánh bại đối thủ ngay khi lên kệ.

Cụ thể hơn, hãy cùng PITDA.VN tìm hiểu 8 lý do tại sao cần thiết kế bao bì chuyên nghiệp?

Tại sao nên thiết kế bao bì chuyên nghiệp?

1. Thu hút sự lựa chọn của khách hàng

Tại sao cần thiết kế bao bì chuyên nghiệp - Thu hút khách hàng

Khoảng chú ý của con người là có hạn. Vì vậy, khi quan sát, chúng ta thường chỉ chú ý đến những gì nổi bật và khác biệt. Vì vậy, khi hàng hóa được bán với số lượng lớn, những sản phẩm có thiết kế bao bì độc đáo, ấn tượng sẽ thu hút sự lựa chọn của khách hàng và từ đó tăng cơ hội bán hàng.

2. Thuyết phục người mua về chất lượng và uy tín của sản phẩm

Tại sao cần thiết kế bao bì chuyên nghiệp - Thuyết phục người mua bằng chất lượng và uy tín

“Tốt gỗ hơn sơn” là một thành ngữ không áp dụng trong trường hợp này. Vì khi khách hàng chưa sử dụng sản phẩm thì làm sao kiểm chứng được đó là “gỗ tốt”?

Và liệu khách hàng có tin rằng một sản phẩm trông không đẹp mắt lại có chất lượng bên trong?

Đứng trong một thị trường cạnh tranh khốc liệt là điều gần như không thể.

Vì vậy, có “tốt nước sơn” mới có cơ hội chứng tỏ “tốt gỗ”.

Vì vậy, bao bì sản phẩm là cách giới thiệu trực quan và hiệu quả nhất về chất lượng và uy tín của sản phẩm. Bạn đã bao giờ có cảm giác rằng một sản phẩm thoạt nhìn là rẻ, hoặc bạn cảm thấy sản phẩm đó là cao cấp, đáng tin cậy, hoặc có lẽ là một sản phẩm nhập khẩu chỉ dựa trên thiết kế và bao bì? bao bì nhãn mác? Đó là sức mạnh của thiết kế bao bì chuyên nghiệp.

3. Tăng doanh số bán hàng

Tại sao cần thiết kế bao bì chuyên nghiệp - Tăng doanh số bán hàng

Bao bì ấn tượng, chuyên nghiệp giúp thu hút nhiều khách hàng, tăng doanh thu. Đó là điều gần như hiển nhiên.

Khi sản phẩm của bạn phải cạnh tranh với hàng loạt sản phẩm tương tự trên cùng một kệ hàng tại siêu thị, quyết định mua hàng của khách hàng phụ thuộc nhiều vào việc sản phẩm của bạn nổi bật như thế nào so với đối thủ. … Nhờ vào bao bì ấn tượng.

4. Quyền lực định giá cao hơn

Tại sao cần thiết kế bao bì chuyên nghiệp - Khả năng định giá cao hơn

Bao bì là công cụ mạnh nhất được các nhà tiếp thị sử dụng để giúp định giá sản phẩm cao hơn.

Trong một thử nghiệm về nhãn hiệu, khi một nhóm khách hàng thử đồ uống rẻ tiền và các sản phẩm có nhãn hiệu, bao bì đã bị loại bỏ.

Đoán xem, chuyện gì đã xảy ra?

Khách hàng không thể biết thức uống nào ngon hơn! Vậy mà họ chấp nhận bỏ ra số tiền gấp đôi để mua những sản phẩm có bao bì đẹp hơn.

Đùa thôi, đó là vì bao bì đẹp hơn. Sâu xa hơn là thương hiệu đã chứng minh được giá trị, chất lượng và sự đảm bảo của họ đối với người tiêu dùng thông qua thiết kế bao bì.

5. Gia nhập thị trường khó khăn

Bao bì sản phẩm được thiết kế chuyên nghiệp là điều kiện bắt buộc khi bước chân vào thị trường khó tính. Đôi khi các nhà xuất khẩu phải điều chỉnh bao bì cho một số thị trường nhất định.

6. Tăng lòng trung thành của khách hàng

Lòng trung thành của khách hàng là món quà vô giá mà bất cứ ai kinh doanh đều mơ ước có được. Một câu chuyện đã trở thành kinh điển trong các cuốn sách marketing là về hãng nước giải khát nổi tiếng thế giới Coca-Cola với thiết kế chai độc đáo của họ.

Coca-Cola đã nhiều lần cố gắng thay đổi mẫu mã chai nước ngọt của mình nhưng chưa lần nào thành công. Bởi hình ảnh chai Coca-Cola cổ điển đã ăn sâu vào tiềm thức của khách hàng và không dễ gì thay thế được. Nó trở thành biểu tượng của văn hóa, giá trị tâm hồn của khách hàng.

Bằng cách đó, nếu bạn có một thiết kế bao bì mà khách hàng sẽ yêu thích. Bạn là người chiến thắng!

7. Quảng bá hình ảnh thương hiệu

Tại sao cần thiết kế bao bì chuyên nghiệp - Quảng bá hình ảnh thương hiệu

Bao bì nhãn mác là một phần của hình ảnh thương hiệu, và bao bì mang đến cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Bao bì là cách đơn giản nhất và là nơi dễ dàng và thường xuyên nhất mà người dùng có thể tiếp xúc với thương hiệu.

8. Tái sử dụng bao bì

Tại sao cần thiết kế bao bì chuyên nghiệp - Tái sử dụng bao bì

Vật liệu tái tạo đang là xu hướng mới của thế giới nhằm giảm tác động đến môi trường. Nhiều doanh nghiệp đầu tư thiết kế bao bì từ nguyên liệu tái tạo. Tuy nhiên, vật liệu tái tạo vẫn còn nhiều hạn chế và không hề rẻ.

Vì vậy, một cách truyền thống hơn là sử dụng các loại bao bì có thể tái sử dụng hoặc sáng tạo hơn có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Đây là một chiến lược quan trọng trong việc tung ra sản phẩm mới cũng như xây dựng hình ảnh thương hiệu nhất quán của doanh nghiệp. Do đó, nếu bạn đang nghĩ đến việc phát triển thị trường và quảng bá hình ảnh thương hiệu thì đừng ngần ngại thiết kế bao bì sản phẩm.

Tác giả: Nguyễn Tuấn Hùng,

Yêu cầu báo giá