Tại sao doanh nghiệp của bạn cần thiết kế logo?

Về cơ bản, trong khi xây dựng doanh nghiệp, mọi doanh nghiệp đều biết rằng công ty mới chắc chắn cần thiết kế logo, nhưng nhiều người không hiểu tại sao? Đối với một số người, nó trông giống như một bức tranh đẹp hoặc một tập hợp các tính năng, tuy nhiên đối với những người khác, nó là thương hiệu của công ty.

Thiết kế logo cho doanh nghiệp.

Do đó, để đáp ứng yêu cầu của công ty, bạn cần thuê một chuyên gia có thể truyền đạt ý tưởng hoặc mục tiêu kinh doanh của bạn trên một thiết kế duy nhất. Điều đó có thể đại diện cho doanh nghiệp của bạn trên quy mô quốc gia hoặc quốc tế. Vì vậy, đây là một số lý do thuyết phục tại sao doanh nghiệp của bạn cần thiết kế logo:

1. Nhận diện thương hiệu

Một thiết kế logo tốt có tác động lớn đến nhận dạng thương hiệu của bạn. Hãy nghĩ về một số thiết kế logo hàng đầu như Apple, Twitter, Microsoft hoặc Amazon. Trong khi xem logo của họ, bạn không cần phải kiểm tra tên thương hiệu hoặc bản chất kinh doanh của họ. Logo của họ đủ để thu hút khách hàng. Do đó, trong khi tạo ra một thiết kế logo doanh nghiệp, bạn phải thấy rằng vẻ đẹp không phải là yếu tố quyết định sức mạnh của logo, nó phải là một quá trình phức tạp hơn vì một logo tốt liên quan đến tâm lý, thẩm mỹ và nhiều kỹ năng hơn.

2. Logo thu hút khách hàng mới

Logo chuyên nghiệp dễ nhớ. Do đó, chúng giúp truyền cảm hứng cho mọi người mua sản phẩm hoặc dịch vụ từ bạn. Vì vậy, nếu khách hàng của bạn nhìn thấy logo của bạn khi đi bộ xuống phố, điều đó sẽ gây dựng thiện chí của công ty trong tâm trí của những khách hàng đó. Hơn nữa, họ thích bước vào doanh nghiệp của bạn bất cứ khi nào họ cần dịch vụ của bạn cho các sản phẩm. Tuy nhiên, hãy nhớ mọi người nhìn thấy rất nhiều logo mỗi ngày, vì vậy nếu bạn muốn tạo ra một hình ảnh doanh nghiệp tốt hơn thì bạn phải chọn một thiết kế logo khác biệt và bắt mắt.

3. Cách tiếp cận chuyên nghiệp

Một thiết kế logo hiệu quả sẽ cung cấp cho doanh nghiệp của bạn cách tiếp cận chuyên nghiệp đối với bất kỳ yếu tố hình ảnh nào như trang web. Khi mọi người nhìn thấy biểu tượng doanh nghiệp của bạn ở bất kỳ chế độ nào, họ sẽ nhắc bạn về doanh nghiệp của bạn về lâu dài, so với khi họ nghe hoặc đọc tên. Ngoài ra, người thiết kế web còn có ý tưởng tạo một trang web theo hướng khiến người dùng phải tìm kiếm một cách tìm kiếm khác.

4. Quyền sở hữu hợp pháp

Logo thuộc về tài sản vô hình của doanh nghiệp và chúng cũng giúp các doanh nghiệp sản xuất như KFC, McDonalds. Những thương hiệu này phân phối nhượng quyền thương mại của họ với số tiền lớn. Do đó, nó được bảo hộ giống như hàng hóa. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng logo của công ty khác, bạn có thể bị xử phạt hình sự hoặc hành chính.

5. Xây dựng lòng tin của khách hàng

Không phải tất cả các công ty đều có logo của riêng mình, nhưng việc tập trung vào chất lượng dịch vụ và xây dựng lòng tin của khách hàng là điều cần thiết. Rõ ràng, người mua tin tưởng sản phẩm có logo hơn. Bạn có nhớ lần cuối cùng bạn mua một cái gì đó mà không có một biểu tượng như vậy. Nhiều khả năng mọi người sẽ không thích mua những thứ trong tương lai nếu không được thị trường công nhận.

6. Thiết kế hiện đại và đẹp mắt

Biểu trưng giúp thương hiệu của bạn nổi bật giữa đám đông và mang lại tầm quan trọng đặc biệt cho sản phẩm của bạn. Ví dụ lớn nhất trong cuộc đua này là Apple. Vì không ai tranh cãi về chất lượng của một chiếc máy tính xách tay ngay từ đầu khi mua nó, nên có thể bị nhầm lẫn về các tính năng. Vì vậy, logo đẹp và hiện đại của bạn sẽ giúp thu hút mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội.

7. Hỗ trợ xúc tiến

Một thiết kế logo tốt hoạt động như một sản phẩm quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn vì chúng được in ở khắp mọi nơi như, trên sản phẩm, trên cửa hàng công ty, danh thiếp, biểu ngữ và thông báo, trực tuyến. xã hội và hơn thế nữa. Đó là lý do tại sao nó phải dễ nhớ để bất kỳ người nào cũng có thể dễ dàng nói với bạn bè của họ. Và họ sẽ không chỉ nhớ quảng cáo của bạn mà còn có thể lưu ngay vào bộ nhớ của họ.

Thiết kế logo doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Logo là bộ mặt của công ty. Do đó, trong khi tạo một thiết kế logo cho doanh nghiệp của bạn, bạn cần phải cẩn thận về một số yếu tố. Vì vậy, hãy xem xét một số lời khuyên hữu ích cho bạn:

  • Trước hết, trước khi lên một thiết kế đẹp, bạn phải hiểu rõ ngành nghề kinh doanh, nhu cầu kinh doanh và những gì công ty bạn sẽ quảng bá.
  • Thứ hai, bạn nên xem xét nhu cầu và sở thích của đối tượng mục tiêu của bạn. Giống như những gì họ thực sự muốn thấy trong logo của bạn. Ví dụ, sự kết hợp màu hồng và xanh lam của Baskin Robin, giúp mọi người cảm thấy mát mẻ. Ngoài ra, BR của họ đại diện cho 31 hương vị kem đặc biệt.
  • Biểu trưng của bạn phải có thể đại diện cho doanh nghiệp của bạn, vì vậy màu sắc, chủ đề và hình ảnh phải phù hợp rõ ràng với doanh nghiệp hoặc mục đích kinh doanh của bạn.
  • Màu sắc đóng một vai trò quan trọng, vì vậy nếu bạn chọn một màu đậm như màu đỏ nó thể hiện một doanh nghiệp năng động, đam mê và tràn đầy năng lượng. Trong khi màu xanh dương đại diện cho cảm xúc thông minh như Facebook và Twitter.
  • Trong khi đi đến quyết định về phông chữ, cần đặc biệt chú ý đến nó. Giống như đối với trẻ em, hãy cố gắng chọn một phông chữ giống như văn bản viết tay. Nó sẽ mang lại cho họ cảm giác quen thuộc hơn.
  • Mẹo tốt nhất là trong khi tạo một thiết kế web, hãy cố gắng làm cho nó đơn giản theo yêu cầu. Thiết kế đơn giản là đáng nhớ hơn. Hãy nghĩ về logo Toyota. Trong logo đơn giản của họ, họ đã tạo ra tên đầy đủ của thương hiệu của họ.
  • Yêu cầu báo giá