21 Phần mềm thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tốt nhất 2021

Bạn muốn thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu cho riêng mình nhưng lại không phải designer chuyên nghiệp. PITDA chia sẻ với bạn 21 phần mềm thiết kế bộ nhận diện thương hiệu mà không nên bỏ qua, nếu biết tận dụng bạn sẽ có những thiết kế nhận dạng thương hiệu ưng ý.

Phần mềm thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu có vai trò quan trọng nhằm thu hút, tạo ấn tượng, để khách hàng, đối tác ghi nhớ được bạn là ai? bạn bán sản phẩm hay cung cấp dịch vụ gì? Điều các doanh nghiệp cần là bộ nhận diện thương hiệu đủ tốt, đủ mạnh và chuyên nghiệp.

Các cá nhân, doanh nghiệp thường tìm tới các phần mềm thiết kế logo. Những phần mềm này sẽ cung cấp những công cụ tạo logo từ cơ bản tới nâng cao, để giúp bạn có được logo ưng ý. Dựa vào những tính năng trên các phần mềm, việc tạo logo sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

21 phần mềm thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tốt, chuyên nghiệp

Lưu ý: Thứ tự dưới đây được sắp xếp ngẫu nhiên và không phải là một bảng xếp hạng.

1. Adobe Illustrator

ảnh mô phỏng Adobe Illustrator

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1985, phần mềm thiết kế Adobe Illustrator là phần mềm thiết kế vector tiêu chuẩn hàng đầu trên thị trường. Adobe Illustrator cho phép bạn tạo ra các  bản vẽ với bất kỳ kích thước nào mà bạn mong muốn. Đây là phần mềm tốt nhất bởi nó có thể giúp bạn dễ dàng kiểm soát và làm chủ việc thiết kế ở mọi khía cạnh. Bạn có thể tự vẽ ra bộ nhận diện thương hiệu theo ý tưởng của bản thân.

Với hơn 16.000 loại phông chữ, từ hình dáng vui nhộn đến chuyên nghiệp. Illustrator sẽ là công cụ hỗ trợ bạn tạo ra những bản vẽ , logo, những hình vẽ, kiểu chữ và hình minh họa để in, tạo ra biểu tượng web, bảng quảng cáo. Những công cụ của Illustrator sẽ là cách giúp bạn tạo ra các hình dạng, sử dụng và phối màu sắc đơn giản để sở hữu cho mình bộ thương hiệu nhận diện ấn tượng và ý nghĩa.

Adobe Illustrator có sẵn cho máy tính Mac và Windows và có thể được mua với giá đăng ký $ 31,49 mỗi tháng. Bạn sẽ được tặng kèm với bản dùng thử miễn phí 30 ngày, quyền truy cập vào Adobe Portfolio, Adobe Fonts và Adobe Spark.

2. Phần mềm thiết kế Canva

Canva là một phần mềm thiết kế rất dễ sử dụng ngay cả khi bạn là người không hề biết gì về Design, được xuất hiện từ năm 2012. Bạn có thể dùng để tạo ra các thiết kế, bản trình bày, áp phích, Poster… Bạn được sử dụng miễn phí và chỉ trả tiền cho những thiết kế Pro.

Bạn chỉ cần nhập tên và loại hình doanh nghiệp kèm theo năm mẫu thiết kế phù hợp. Sau đó, Canva sẽ tự tạo cho bạn một tài khoản. Và bắt đầu thiết kế ngay!

Người dùng có thể sắp xếp lại các phần tử, bao gồm phông chữ, biểu tượng hoặc đồ họa đã nhập hoặc thậm chí thay đổi mẫu bằng trình chỉnh sửa kéo thả đơn giản. Các mẫu được thiết kế chuyên nghiệp của Canva mang đến cho người dùng cảm giác thú vị. Người dùng cũng có thể chọn từ hàng triệu biểu tượng, hình minh họa và hình ảnh miễn phí và cao cấp.

3.  Logo Design Studio Pro

Được thành lập vào năm 1993, Summitsoft đã cho ra đời phần mềm thiết kế đồ họa  Logo Design Studio Pro. Logo Design Studio Pro cung cấp 2.000 mẫu logo và 6.000 hình dạng và phông chữ khác nhau, bạn có thể thỏa đam mê thiết kế. Bạn có thể tùy chọn tạo các kiểu và tạo ra các màu sắc với các thao tác như chuyển màu, đổ bóng, làm sáng, mờ và làm nổi bật hình ảnh.

Logo Design Studio Pro không có đầy đủ các khả năng chỉnh sửa như Adobe Illustrator. Tuy nhiên, phần mềm này dễ học  hơn Illustrator, vì vậy người mới bắt đầu có thể bắt đầu nhanh hơn. Giống như Illustrator, Logo Design Studio Pro tạo ra các bản vẽ dựa trên vector có thể được thu nhỏ thành bất kỳ kích thước nào mà không làm giảm độ sắc nét hoặc chất lượng.

4. Designhill

Phần mềm Designhill được ra mắt vào năm 2014. Nhà sản xuất của Designhill đã tạo ra gần 2 triệu logo cho hơn 1 triệu khách hàng. Mình nghĩ đây là công cụ tốt nhất cho người mới bắt đầu bởi vì công cụ hỗ trợ Al cho phép bạn tạo các biểu tượng, hình ảnh chuyên nghiệp mà không cần biết kỹ năng thiết kế chuyên nghiệp.

Bạn có thể bắt đầu với Designhill một cách dễ dàng. Chỉ cần nhập tên doanh nghiệp, kiểu logo cơ bản và bảng màu. Sau đó, phần mềm cung cấp hàng trăm tùy chọn thiết kế có thể xem trước trên danh thiếp, áo thun, bảng quảng cáo, v.v. Bất kỳ phần nào của mẫu mà Designhill tạo đều có thể được chỉnh sửa nếu cần, bao gồm cả màu sắc và phông chữ.

5. Hatchful

Hatchful là một công cụ thiết kế logo miễn phí được tạo ra bởi Shopify, một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu. Nó cho phép người dùng tạo một logo chuyên nghiệp với hàng trăm mẫu để lựa chọn chỉ với vài cú nhấp chuột. Hatchful là phần mềm miễn phí tốt nhất vì nó có thể cung cấp các logo chuyên nghiệp mà không yêu cầu kỹ năng thiết kế, đặc biệt hoàn toàn miễn phí.

Tạo một logo với Hatchful không thể dễ dàng hơn. Chỉ cần nhập loại hình kinh doanh, phong cách sáng tạo, tên doanh nghiệp và nơi biểu tượng sẽ được sử dụng (trang web, phương tiện truyền thông xã hội, danh thiếp hoặc hàng hóa.) Sau đó, nền tảng sử dụng AI để tạo ra hàng trăm biến thể logo theo phong cách đã chọn. Từ đó người dùng có thể tùy chỉnh màu sắc, biểu tượng hoặc phông chữ của bất kỳ thiết kế nào.

Không giống như các nhà sản xuất biểu trưng “miễn phí” khác tính phí tải xuống biểu trưng chất lượng cao, Hatchful cho phép người dùng tải xuống các gói biểu trưng chứa hình ảnh có độ phân giải khác nhau cho các trang web, hồ sơ mạng xã hội và các mục đích sử dụng khác hoàn toàn miễn phí. Hatchful chỉ tính phí cho các mẫu biểu trưng cao cấp bắt đầu từ $ 8,99.

6. Công cụ thiết kế web logo Zillion Designs

Zillion Designs làm việc với một mạng lưới rộng lớn các nhà thiết kế đồ họa toàn cầu để cung cấp các bản thiết kế chuyên nghiệp. Zillion cung cấp từ thiết kế web đến brochure, quảng cáo kỹ thuật số, áo thun hoặc thậm chí cả thương hiệu. Ngoài logo và thiết kế đồ họa, Zillion còn cung cấp dịch vụ phát triển web, SEO, SEM và in ấn.

7. Công cụ thiết kế web logo LogoEase

Bạn đang muốn thiết kế Logo miễn phí nhanh chóng thì LogoEase là lựa chọn phù hợp nhất đối với bạn. Công cụ thiết kế Web logo LogoEase có các định dạng khác nhau như EPS, PNG, JPG, TIFF. LogoEase còn cung cấp hàng trăm nghìn hình ảnh và phông chữ đa dạng. LogoEase sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo với nhiều cách bố trí thiết kế, màu sắc và nhiều phông chữ mà LogoEase cung cấp.

8. Công cụ thiết kế web logo CoolArchive Logo Maker

CoolArchive Logo Maker giúp bạn tạo một logo cho thương hiệu của bạn không mất nhiều thời gian, thú vị và giá cả phải chăng là những gì Turbo Logo cung cấp cho bạn. Bạn không cần phải đợi cả ngày để nhận được hàng loạt đề xuất về logo khi bạn có thể tạo logo trực tuyến miễn phí. CoolArchive có thể : tạo danh thiếp, áp phích, logo quần áo…Chỉ cần bắt đầu và làm theo hướng dẫn là bạn đã có bộ nhận diện thương hiệu đúng như những gì bạn luôn mong đợi.

9. Phần mềm tạo logo online miễn phí – Squarespace. (FREE)

Squarespace gần đây đã công bố Squarespace Logo, một công cụ tạo logo trực tuyến kéo và thả rất cơ bản. Chỉ cần nhập tên công ty và dòng giới thiệu của bạn, sau đó chọn một biểu tượng đại diện cho thương hiệu của bạn – hoặc giữ cho nó tối giản với biểu trưng chỉ có văn bản. Sắp xếp lại các yếu tố này, thay đổi phông chữ và màu sắc khi bạn thấy phù hợp và sau đó nhấp vào Lưu Biểu trưng. Squarespace Logo được sử dụng miễn phí. Hình ảnh có độ phân giải cao được cung cấp miễn phí cho khách hàng của Squarespace và có giá 10$. Logo có độ phân giải thấp cũng có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí.

10. Công cụ thiết kế web logo LogoMaker

Đây cũng là một trong những công cụ thiết kế trực tuyến hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế. Logo Marker là công cụ thiết kế web logo hoàn toàn miễn phí.

11. Công cụ thiết kế web logo LogoYes

Logo Yes là công cụ thiết kế logo trực tuyến chuyên nghiệp. Logo Yes là một thương hiệu trên Web.com cho phép doanh nghiệp tạo ra bộ nhận diện thương hiệu với giá cả phải chăng. LogoYes cũng cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào hơn 20.000 thiết kế, đơn giản hóa quá trình thiết kế để giúp bạn có bộ nhận diện thương hiệu khác biệt. Các định dạng tệp được hỗ trợ bao gồm EPS, JPEG, PNG, GIF, PDF và SVG.

Công cụ này rất đơn giản . Có một canvas kéo và thả nơi bạn thêm văn bản và thực hiện các chỉnh sửa nhỏ, chẳng hạn như xoay, thay đổi kích thước, lật hoặc định vị lại các phần tử. Không có hiệu ứng đặc biệt và bạn chỉ có thể sử dụng một biểu tượng đồ họa cho mỗi logo . LogoYes chỉ tính phí $ 0,99 để tải xuống các tệp thiết kế của logo, bao gồm cả các phiên bản có độ phân giải cao.

12. DesignMantic

Thiết kế một logo chuyên nghiệp trong vài phút. Bắt đầu bằng cách nhập tên công ty của bạn. Sau đó, bạn sẽ được giới thiệu với một bộ sưu tập lớn các thiết kế sẵn sàng sử dụng có tên công ty của bạn với nhiều hình ảnh, màu sắc và phông chữ khác nhau. Chọn biểu trưng phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn, sau đó tùy chỉnh nó bằng DesignMantic Design Studio. Ngoài việc tạo logo, DesignMantic cũng cung cấp danh thiếp phù hợp, có thể tùy chỉnh khi thanh toán. DesignMantic có sẵn trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động – nó có tính năng công cụ tạo logo HTML5 DIY đầu tiên, cho phép người dùng xem và chỉnh sửa logo mọi lúc, mọi nơi bằng máy tính bảng và điện thoại thông minh.

DesignMantic được sử dụng miễn phí nhưng tốn 29 đô la để tải xuống mỗi logo.

13. Web logo Graphic Springs

GraphicSprings có thể giúp bạn tạo bộ nhận diện thương hiệu hoặc doanh nghiệp của mình chỉ trong vài giây. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập tên doanh nghiệp hoặc thương hiệu và dòng giới thiệu, chọn từ các mẫu hình ảnh của web logo Graphic Spring và tải xuống các tệp có độ phân giải cao của bạn. Tất nhiên, bạn cũng có thể tùy chỉnh thiết kế logo của mình theo kích thước tùy thích.

14. Logojoy

Logojoy là một công cụ thiết kế trực tuyến giúp bạn dễ dàng tạo thiết kế chất lượng chuyên nghiệp với giá rẻ hơn 10 lần so với việc thuê một nhà thiết kế.  Logojoy được người tiêu dùng xếp hạng 3,73 sao từ 77 bài đánh giá cho thấy rằng hầu hết khách hàng nói chung đều hài lòng với việc sử dụng phần mềm Logojoy. Logojoy đứng thứ 46 trong số các trang web thiết kế đồ họa.

15. Jeta logo Designer

Jeta logo Designer là phần mềm thiết kế hoàn toàn miễn phí. Jeta logo Designer cung cấp hơn 5000 biểu tượng vector khác nhau và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn và chỉnh sửa với hơn 400 mẫu logo miễn phí khác nhau.

AAA logo cung cấp hơn 8000 mẫu logo. Bạn có thể thỏa sức thiết kế và chỉnh sửa để sở hữu cho mình bộ nhận diện thương hiệu riêng cho mình.

17. Vistaprint

Vistaprint cung cấp giải pháp cho các doanh nghiệp muốn sử dụng logo DIY của Vistaprint. Ngoài dịch vụ in ấn, các dịch vụ kinh doanh của Vistaprint còn bao gồm dịch vụ tạo logo. Có hàng trăm thiết kế tạo sẵn để lựa chọn và người dùng cũng có thể tùy chỉnh phông chữ, màu sắc và hiệu ứng, chẳng hạn như nền và bóng đổ. Bạn có thể tải logo logo của mình dễ dàng sử dụng nó trên bất kỳ sản phẩm nào của Vistaprint

Logo của Vistaprint được thiết kế và sử dụng miễn phí theo đơn đặt hàng của Vistaprint. Tải xuống chúng với giá 24,99 $/ 1 sản phẩm, bao gồm quyền truy cập không giới hạn vào biểu trưng, ​​phiên bản màu và đen trắng, phiên bản chỉ có biểu tượng, bố cục ngang và dọc cũng như các tệp PDF và JPEG chất lượng cao.

18. Logo snap

Logo snap sẽ hỗ trợ bạn thiết kế với những thiết kế có sẵn và hoàn toàn miễn phí. Chỉ với việc điền thông tin công ty, chọn hình ảnh và sau đó bạn có thể chỉnh sửa định dạng và tạo ra một logo chuyên nghiệp.

19. Laughing bird

Giống như Logomaker, Laughingbird ’s Logo Creator yêu cầu kỹ năng thiết kế và đầu tư tối thiểu với các mẫu có sẵn và giá hợp lý.

  • Laughingbird đi kèm với hơn 170 mẫu logo và hơn 200 yếu tố để đưa vào logo . Bạn cũng có thể tải lên đồ họa của riêng mình để tùy chỉnh thêm biểu trưng của mình.

  • Có một loạt các hiệu ứng đặc biệt và các tùy chọn văn bản để áp dụng cho các mẫu logo.

  • Phần mềm thiết kế có giá 37 $ là phí một lần với các chỉnh sửa logo không giới hạn.

  • Các phong cách của mẫu logo có xu hướng được in đậm và to.

Giá cả phải chăng và dễ sử dụng, Laughingbird là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn nhanh chóng tạo ra một logo với giao diện vui nhộn, khác biệt.

Wix logo có một kho lớn các mẫu và hình dạng thiết kế logo hoặc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho bạn. Bạn chỉ cần điền tên thương hiệu, slogan, ngành hàng và lựa chọn phong cách bạn muốn xây dựng cho thương hiệu. Đặc biệt, với Wix logo bạn có thể nhập các tệp tin từ PC và tùy chỉnh các biểu tượng theo ý thích. Các hoạt động kéo, thả nhịp nhàng làm cho việc thiết kế logo vui nhộn hơn rất nhiều. Điều làm cho wix trở thành công cụ được nhiều người sử dụng, một công cụ thiết kế nhận diện thương hiệu hiệu quả là khả năng chuyển đổi ý tưởng của bạn thành hình ảnh đồ họa một cách dễ dàng.

Bạn có thể tùy chỉnh theo ý mình sau khi đã có logo phác thảo và sau đó Wix logo sẽ cho bạn xem bản demo khi logo được sử dụng trên nhiều nền tảng khác. Bạn có thể tải các tập tin miễn phí hoặc lựa chọn những phiên bản cao cấp hơn của Wix để giữ lại các tập tin hình ảnh định dạng FHD và SVG.

21. Sothink

Sothink Logo Maker Pro cung cấp rất nhiều khả năng tùy chỉnh với một mức giá hợp lý. Có rất nhiều tính năng để tạo một logo độc đáo phù hợp với hình ảnh thương hiệu của bạn.

  • Bạn có thể lựa chọn với hơn 300 mẫu miễn phí và chỉnh sửa logo hiện có hoặc tạo logo của riêng bạn từ đầu.

  • Sothink có các công cụ tô màu nâng cao —chọn màu chủ đạo và nó sẽ liệt kê các bảng màu có liên quan để bạn sử dụng.

  • Nó có một số công cụ vẽ vector và một vài chục hiệu ứng đặc biệt , có thể được áp dụng cho các chữ cái văn bản riêng lẻ.

  • Nó có giá 59,99 $ như một khoản phí một lần để tải phần mềm.

Với khoản phí một lần khoảng 60 $ , bạn sẽ có được một lượng lớn các tính năng thiết kế logo với công cụ của Sothink. Các công cụ tô màu, đặc biệt là các gợi ý về bảng màu, thực sự hữu ích.

Có một logo hay bộ nhận diện thương hiệu được thiết kế tốt là điều bắt buộc đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Nó không chỉ nói lên bản sắc thương hiệu của bạn mà còn có thể giúp bạn thu hút khách hàng và làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên đáng nhớ trong tâm trí khách hàng. Bài viết 21 phần mềm thiết kế bộ nhận diện thương hiệu trên của PITDA hi vọng sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn trong việc thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu.

Yêu cầu báo giá