Nắm trong tay cách thiết kế logo online đơn giản, ngay cả những người nghiệp dư cũng có thể dễ dàng làm được (phần 2)

Bạn muốn sở hữu một logo đơn giản, mang dấu ấn của riêng mình? Bạn muốn tạo ra sự khác biệt trong thiết kế logo nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn tìm hiểu 5 phần mềm thiết kế logo hiện được đánh giá cao nhất. Đừng bỏ lỡ.

1. Phần mềm thiết kế logo Adobe Illustrator (AI)

Là một trong những “đứa con cưng” của Adobe, Adobe Illustrator ra đời để giúp bạn tạo ra những thiết kế logo ấn tượng và đẹp mắt. Hoạt động trên nguyên lý vector, AI sẽ tự động tính toán các tỷ lệ chính xác trong thiết kế. Đồng thời, bạn cũng có thể tùy chỉnh các chi tiết để phù hợp với nhu cầu của mình thông qua bộ công cụ đa dạng.

Hiện nay AI đã và đang là phần mềm thiết kế hàng đầu trên thị trường và sở hữu nhiều ưu điểm được các nhà thiết kế đánh giá cao. Trong số đó, có thể kể đến những ưu điểm nổi bật sau:

  • Phần mềm của sự sáng tạo:

Sức sáng tạo không giới hạn, AI sẽ giúp bạn biến ý tưởng thành những sản phẩm logo độc đáo với đủ loại font chữ, kích thước, bảng màu,… Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước hay hình dạng của logo. dựa trên hệ thống vector phần mềm. Điều này giúp logo của bạn đa dạng phù hợp với nhiều mục đích khác nhau mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh, không bị vỡ hình. Đặc biệt, bộ gõ tuyệt vời của AI cho phép bạn thêm hiệu ứng, chỉnh sửa từng chữ cái để tạo ra những kiểu chữ độc đáo.

  • Tương thích với các phần mềm khác

Đây là một ưu điểm của Adobe Illustrator nói riêng và của phần mềm Adobe nói chung. Với các phiên bản cập nhật từ cc2016, phần mềm Adobe có thể liên kết và chuyển các tập tin trực tiếp với các ứng dụng Creative Cloud khác như Photoshop, InDesign, XD và Premiere Pro giúp bạn chỉnh sửa dễ dàng hơn.

Adobe Illustrator

Xem thêm: 7 xu hướng thiết kế logo đột phá sẽ thống trị năm 2022

2. Phần mềm thiết kế logojoy

Là một phần mềm trực tuyến sử dụng trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI), Logojoy giúp bạn đơn giản hóa các thao tác thiết kế logo. Để sử dụng phần mềm trực tuyến này, bạn chỉ cần truy cập vào trang web https://logojoy.com/ và làm theo 3 bước sau:

Bước 1: Nhập các thông tin cần thiết như tên công ty, ngành nghề

Bước 2: Chọn từ các mẫu logo có sẵn

Bước 3: Tạo biểu trưng mong muốn của bạn từ các mẫu có sẵn

Logojoy còn phù hợp khi bạn thiết kế nhiều kiểu dáng khác nhau như in danh thiếp, ấn phẩm truyền thông. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả phí để sử dụng các tính năng nâng cấp của phần mềm.

Ưu điểm của Logojoy là phần mềm miễn phí cung cấp kho mẫu logo có sẵn giúp tạo cơ sở sáng tạo cho bạn. Đồng thời, phần mềm thiết kế này sẽ tự động xử lý logo dựa trên dữ liệu bạn cung cấp, sau đó bạn chỉ cần tinh chỉnh logo như cỡ chữ, khoảng cách điểm.

Logojoy

3. Phần mềm thiết kế Logo Marker

Logo Marker là một phần mềm thiết kế logo trực tuyến miễn phí và rất dễ sử dụng. Chỉ với vài phút, bạn hoàn toàn có thể thiết kế logo cho riêng mình nhờ các mẫu, phông chữ và bố cục phong phú. Bên cạnh đó, phần mềm còn có các tính năng thiết kế cao cấp phù hợp với mục đích sử dụng. Các bước để chọn một logo bao gồm:

Bước 1: Nhấp vào “Tạo biểu trưng”

Bước 2: Chọn văn bản hiển thị trên logo

Bước 3: Chọn thiết kế, bố cục, phông chữ từ các logo được gợi ý từ Logo Marker

Logo Marker sẽ hiển thị cho bạn hàng trăm kết quả từ dữ liệu bạn đã chọn. Công việc của bạn chỉ là chọn logo tốt nhất. Truy cập ngay vào địa chỉ https://www.logomaker.com/ để trải nghiệm ngay phần mềm thiết kế logo ấn tượng này.

Điểm đánh dấu biểu trưng

4. Phần mềm thiết kế logo Jeta

Với tài nguyên hơn 10000 hình dạng vector và 400 thiết kế logo khác nhau, Jeta là một phần mềm thiết kế đơn giản nhưng vẫn sở hữu chức năng không thua kém Adobe Illustrator. Bằng cách chọn một mẫu thiết kế được tạo sẵn và thực hiện các tùy chỉnh, bạn có thể thiết kế logo đặc trưng của riêng mình. Ngoài ra, phần mềm còn có các hình dạng, hiệu ứng, phông chữ riêng cho bạn lựa chọn. Đặc biệt, phần mềm cho phép xuất ra các tập tin dạng vector, rất tiện lợi cho việc in ấn.

Jeta cũng cung cấp các kiểu tô Gradient & Reflection, Bold Stroke, Glow & Gloss, Radian Gadrient & Stroke… Phần mềm tương thích với máy tính Windows 7 trở lên.

Nhà thiết kế logo Jeta

5. CorelDRAW. phần mềm thiết kế

CorelDRAW là một phần mềm khá tương đương với Adobe Illustrator. CoreI cho phép người dùng sử dụng các công cụ có sẵn để tạo các đối tượng vector khác nhau. CoreIDRAW có một số ưu điểm như sau:

  • Giao diện thân thiện

So với Adobe Illustrator, CoreIDRAW có giao diện thân thiện, trực quan, hỗ trợ nhiều phím tắt tiện dụng. Do đó, người dùng có thể tạo mẫu thiết kế một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Đây cũng là ưu điểm của CoreIDRAW so với Adobe Illustrator.

  • Tính năng đồ họa nổi bật

Hệ thống phím tắt đơn giản, tiện lợi giúp tăng tốc độ thao tác đồ họa của phần mềm. Từ đó, người thiết kế có thể tiết kiệm thời gian và công sức khi sử dụng.

  • Dùng khi in, cắt máy tính tốt hơn Adobe Illustrator

Corel có khả năng đặt lệnh cắt văn bản trên máy tính trực tiếp thông qua một số phần mềm hỗ trợ, corel chokhar giúp nhân bản đối tượng một cách nhanh chóng. Việc điều chỉnh các nét cũng dễ dàng hơn nhờ giao diện dễ nhìn, hiển thị chi tiết và hỗ trợ phím tắt.

Tên một phần mềm đồ họa

Hi vọng với bài viết trên, bạn đã lựa chọn được phần mềm thiết kế logo đơn giản và tiện lợi nhất cho doanh nghiệp của mình. Để nắm được cách thiết kế logo chi tiết, bạn có thể đọc bài hướng dẫn thiết kế logo cho doanh nghiệp do PITDA.VN tổng hợp. Ngoài ra, để sở hữu một logo độc đáo, ấn tượng và gây thiện cảm với khách hàng, đối tác, bạn có thể liên hệ ngay với đội ngũ thiết kế của PITDA.VN theo địa chỉ: PITDA.VN@GMAIL.COM.

Yêu cầu báo giá