Lịch Bloc là gì? Vai trò của thiết kế lịch Bloc đối với doanh nghiệp

Lịch block là loại lịch độc quyền mang nhiều ý nghĩa đối với doanh nghiệp, không chỉ để làm quà tặng đối tác, khách hàng và nhân viên nhân dịp Tết đến, xuân về. Nếu bạn chưa biết lịch block là gì và chưa từng nghĩ đến sức mạnh tiềm ẩn của lịch block thì PITDA.VN sẽ giải đáp giúp bạn!

1. Lịch Bloc là gì?

Lịch bloc là loại lịch được coi là truyền thống của người Việt Nam, có cấu tạo gồm 2 phần: phần lịch và phần bloc được làm bằng bìa cứng.

Phần lịch bao gồm 365 tờ lịch, mỗi tờ có ghi một ngày dương lịch và các thông tin hữu ích khác như chú thích các ngày lễ, trích dẫn các câu danh ngôn, thành ngữ …, có thể xé tờ khi sử dụng. Bộ lịch này được gắn trên một tấm bìa cứng bằng carton, ván ép, gỗ… với nhiều chủ đề và hình ảnh khác nhau.

Lịch bloc thường được các doanh nghiệp và gia đình treo ở phòng khách hoặc phòng làm việc, ở những góc phòng trang trọng và lịch sự nhất như một cách trang trí không gian và theo dõi sự thay đổi của thời gian qua độ dày mỏng của cuốn sổ. lịch.

Mẫu lịch khốiMẫu lịch khối

2. Vai trò của thiết kế lịch Bloc đối với doanh nghiệp

2.1. Lịch bloc kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại

Lịch bloc xuất hiện ở Việt Nam từ rất lâu, trở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Lịch block không đơn giản chỉ là một tờ giấy ghi thứ tự ngày, tháng mà hơn hết nó phần nào thể hiện được nét đẹp truyền thông qua những bức tranh, hình ảnh đất nước, phong cảnh quê hương, những câu đối nổi tiếng. ngôn ngữ, thành ngữ…

So với các loại lịch khác, lịch block nhấn mạnh cả ngày dương lịch và âm lịch. Việc kết hợp sử dụng lịch âm và dương lịch trên cùng một loại lịch thể hiện sự giao thoa giữa giá trị truyền thống và hiện đại, giúp mọi người luôn nhớ đến những ngày lễ, ngày kỷ niệm …

Vì vậy, sẽ thật ý nghĩa nếu bạn dành tặng món quà này cho đối tác, khách hàng và nhân viên của mình nhân dịp năm mới.

2.2. Mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp và sâu sắc

Sử dụng lịch block được coi là một thú vui của nhiều gia đình. Mỗi ngày trôi qua, khoảnh khắc xé tờ lịch và chờ đợi điều gì đó mới mẻ từ cuốn tiếp theo khiến bạn dễ cảm thấy hứng thú hơn. Lịch càng mỏng, họ càng nhớ về những khoảnh khắc hạnh phúc bên người thân và có động lực để sống tốt hơn, hy vọng vào một năm mới tốt lành.

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng lợi thế đó để gửi gắm những giá trị tốt đẹp của doanh nghiệp đến cộng đồng, từ đó tạo dựng niềm tin về một tương lai được sử dụng sản phẩm tốt, dịch vụ tốt từ khách hàng.

2.3. Cung cấp nhiều thông tin hữu ích về doanh nghiệp

Đặc điểm của lịch block là thông tin về từng ngày trong năm được cung cấp đầy đủ trên một trang, từ ý nghĩa của ngày theo lịch vạn niên, các cung hoàng đạo đến các mốc lịch sử …

Vì vậy, bạn có thể khéo léo đưa các thông tin của doanh nghiệp như các ngày kỷ niệm, ngày khuyến mãi, thời điểm khách hàng nên sử dụng sản phẩm để đạt hiệu quả cao nhất… vào các trang lịch đó. để khẳng định rằng bạn luôn quan tâm đến lợi ích của khách hàng và giúp họ dễ dàng trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Thiết kế lịch BlocThiết kế lịch Bloc

2.4. Mang đến các tính năng giúp khách hàng dễ dàng nhớ đến doanh nghiệp của bạn

Nếu việc sử dụng lịch treo tường, lịch để bàn giúp đối tác, khách hàng của bạn có thể cùng lúc xem tất cả các ngày trong tháng, trong năm thì lịch block lại yêu cầu họ phải lật hoặc xé từng tờ. lịch để có thể theo dõi những ngày tiếp theo.

Điều đó đồng nghĩa với việc, những khách hàng sử dụng lịch block sẽ phải để mắt đến lịch của bạn nhiều hơn, hàng ngày, thậm chí hàng giờ để có thể theo dõi và quản lý thời gian của mình tốt hơn. Do đó, họ cũng sẽ có xu hướng ghi nhớ hình ảnh và thông tin của bạn nhiều hơn so với các loại lịch khác.

2.5. Đa dạng kích thước và ý tưởng thiết kế cho doanh nghiệp lựa chọn

Khác với các loại lịch block thông thường trên thị trường, ngày nay, dịch vụ thiết kế lịch block độc quyền cho phép các doanh nghiệp sáng tạo ra những mẫu lịch riêng, thể hiện cá tính và phong cách thương hiệu riêng. đánh dấu bản thân.

Bạn có thể tùy ý lựa chọn kích thước, chất liệu và xây dựng lịch bloc dựa trên bộ nhận diện thương hiệu và định hướng phát triển của doanh nghiệp để tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

Tóm lại, lịch bloc mang ý nghĩa giá trị truyền thống và hiện đại không chỉ là công cụ lưu giữ thời gian mà còn là ấn phẩm truyền thông giúp doanh nghiệp quảng bá tên tuổi, hình ảnh của mình đến với công chúng. .

Nếu bạn đã hiểu rõ tầm quan trọng của lịch block đối với doanh nghiệp của mình nhưng chưa biết cách xây dựng ấn phẩm này sao cho hiệu quả thì các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế lịch độc quyền nói riêng và thương hiệu nói chung. PITDA.VN có thể giúp bạn.

Nguồn: PITDA.VN Branding

Chuyên gia hàng đầu về thiết kế logo

Yêu cầu báo giá