Hướng dẫn chi tiết thiết kế và sử dụng logo cho doanh nghiệp

Thiết kế logo là một trong những công việc đầu tiên và quan trọng nhất của doanh nghiệp. Công việc này đòi hỏi sự sáng tạo đặc biệt nhưng phải đảm bảo tiêu chuẩn và tính nhất quán cao. Điều này có nghĩa là logo là hình ảnh tạo nên sự khác biệt của thương hiệu và cũng là biểu tượng cho tiêu chí, tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp.

Vì vậy, việc thiết kế logo và lựa chọn sử dụng cần phải am hiểu và có chuyên môn cao. Các doanh nghiệp hiểu điều này và không tiếc chi phí để có được sản phẩm logo tốt nhất.

PITDA.VN Branding cung cấp thông tin hướng dẫn mọi doanh nghiệp sở hữu logo chuyên nghiệp nhất. Trong trường hợp doanh nghiệp của bạn mới bắt đầu, đây chắc chắn là thông tin bắt buộc để bạn khởi động thành công. Trong trường hợp công ty của bạn đã hoạt động và có logo, hãy tham khảo và so sánh xem sản phẩm của bạn đã thực sự hoạt động chưa.

Tai-Doanh-Nehiep-Tiet-Kiet-Klo-1

 • Logo là đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp, thể hiện mức độ chuyên nghiệp, đảm bảo nhận diện sản phẩm hoặc đặc trưng riêng của công ty. Vì vậy, một logo không chỉ là một bản vẽ, nó là một tác phẩm thiết kế với sự kết hợp của nhiều yếu tố.

  Vậy khi nào doanh nghiệp cần thiết kế logo? Doanh nghiệp nào cũng phải có logo, đây là biểu tượng không thể thiếu. Điều này có nghĩa là ngay khi có ý định khởi nghiệp, bạn cũng phải hình thành ý tưởng tạo logo.

  Công ty của bạn mới thành lập, làm thế nào để khách hàng nhận biết? Logo sẽ đảm nhận vai trò đó, giúp tiếp cận khách hàng, tạo trí nhớ. Khách hàng nhìn thấy logo như nhìn thấy bộ mặt đại diện cho uy tín để họ đặt niềm tin. Vì vậy, thiết kế logo được coi là công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao và thường phải nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị.

 • Giá trị thiết kế logo mang lại cho doanh nghiệp là gì?

 • Bạn có nhận thấy rằng hầu hết nội dung mà bạn ghi nhớ đều có hình ảnh. Ví dụ, khi bạn nhớ đến các công ty hoặc một thương hiệu như pepsi, apple hay google … thì hình ảnh logo của họ cũng sẽ xuất hiện đầu tiên. Vậy trên thực tế, logo mang lại những giá trị gì? Logo là hình ảnh thương hiệu ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh.

  = >>> Doanh nghiệp được lợi gì từ một thiết kế logo chất lượng: 7 giá trị mà một logo mang lại mà mọi doanh nghiệp không thể bỏ qua

  Logo Tai-Do-Doanh-Nehiep-Tiet-Kiet-Klo-

 • Xu hướng thiết kế logo năm 2022

 • Thế giới thay đổi hàng ngày, thị trường biến động không ngừng và sẽ không ngạc nhiên khi thiết kế logo cho doanh nghiệp cũng chạy theo xu hướng. Tuy nhiên, dù là xu hướng thì hình ảnh logo vẫn phải đảm bảo được các giá trị của doanh nghiệp. Dưới đây là những xu hướng thiết kế logo 2022 do PITDA.VN tổng hợp và chắt lọc.

  Chúng tôi thực hiện những điều này dựa trên chuyên môn phân tích, dự báo và xây dựng thương hiệu. Hi vọng bạn sẽ có được một định hướng đúng đắn về quy tắc thiết kế logo và thương hiệu riêng cho doanh nghiệp của mình.

  Hiểu xu hướng hình ảnh logo doanh nghiệp năm 2022

  • 3 xu hướng thiết kế logo chủ đạo trong năm 2022
  • 14 xu hướng thiết kế logo và thương hiệu trên thế giới năm 2022
  • 5 xu hướng thiết kế logo độc đáo đi cùng xu hướng xây dựng thương hiệu năm 2022
  • Áp dụng xu hướng màu sắc nổi bật trong thiết kế thương hiệu năm 2022
 • Điều gì cần lưu ý khi thiết kế logo cho doanh nghiệp của bạn?

 • Logo là sản phẩm có linh hồn, là hình ảnh tồn tại suốt đời trong quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, khi thiết kế logo, bạn cần đặc biệt lưu ý rằng công việc này phải được thực hiện bởi những người có chuyên môn và kinh nghiệm. Trên tất cả, không chỉ là về chuyên môn thiết kế mà còn phải đảm bảo rằng đó là người am hiểu về thương hiệu.

  Thương hiệu PITDA.VN với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này cùng với việc thiết kế logo cho hơn 5000 doanh nghiệp đã tổng hợp hệ thống những lưu ý cần thiết.

  • Tuân theo 10 quy tắc vàng trong thiết kế logo
  • Ghi nhớ 6 lưu ý khi biểu diễn
  • Áp dụng các mẹo khi thiết kế logo
  • Tránh những lỗi thường gặp khi tạo logo

  Sở hữu một logo tuyệt vời đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đang sở hữu một công cụ xây dựng thương hiệu hiệu quả, tiết kiệm chi phí và bền vững theo thời gian. Hi vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn thành công.

  Yêu cầu báo giá