[GỢI Ý] Quà tặng cho nhân viên để tăng hiệu quả làm việc

Nhân viên là những người cùng doanh nghiệp vượt qua nhiều thử thách và họ là những người không thể thiếu trên chặng đường thành công của doanh nghiệp. Vì vậy, lựa chọn quà tặng nhân viên phù hợp thể hiện sự quan tâm, tình cảm và lời cảm ơn chân thành của bạn dành cho nhân viên của mình.

“Trao yêu thương và sẻ chia, bạn sẽ nhận được niềm vui và hạnh phúc”. (Noname)

Vậy làm thế nào để lựa chọn và thiết kế quà tặng nhân viên truyền tải được giá trị đó đến họ? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của PITDA.VN.

1. Tại sao bạn nên tặng quà cho nhân viên?

Tại sao bạn nên tặng quà cho nhân viên?

Tặng quà cho nhân viên có ý nghĩa chiến lược, được coi là điều cần thiết đối với mỗi đơn vị tổ chức nhằm khích lệ tinh thần nhân viên.

Không chỉ vậy, quà tặng nhân viên còn là một hình thức tri ân, tôn vinh thành tích của họ, đồng thời tạo ra giá trị và động lực để nhân viên ngày càng cống hiến tốt hơn cho doanh nghiệp.

Khi được sử dụng như một phần của chiến lược tiếp thị và xây dựng thương hiệu, tặng quà cho nhân viên cũng là một phương pháp xây dựng thương hiệu nội bộ cực kỳ thông minh, đơn giản và dễ sử dụng. dễ dàng đánh trúng tâm lý thích nhận quà của từng người.

2. Nhân viên cần lưu ý điều gì khi tặng quà?

Cần lưu ý điều gì khi tặng quà cho nhân viên?

Các quà tặng khách hàng thông thường khác bạn có thể thoải mái lựa chọn hơn, khách hàng thích và không thích cũng không ảnh hưởng nhiều đến công việc kinh doanh của bạn.

Tuy nhiên, quà tặng nhân viên lại không như vậy. Quà tặng nhân viên có tác động rất lớn đến tinh thần và tâm lý của họ, từ đó gián tiếp ảnh hưởng đến chất lượng công việc và hoạt động kinh doanh.

Và những trường hợp nhân viên nghỉ việc vì công ty tặng quà không có tâm là hoàn toàn có thật.

Khi chọn quà tặng nhân viên, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Khi nào thì tặng: Thời điểm là điều vô cùng quan trọng khi tặng quà, nếu bạn coi việc tặng quà là việc tặng hợp pháp thì đó không phải là quà tặng mà đó là quyền được hưởng.
 • Tặng quà cho ai: Tặng quà cho ai là điều rất quan trọng để vừa khuyến khích người nhận vừa tạo động lực cho các thành viên khác.
 • Tặng gì: Đừng biến một món quà thành tiền, và đừng biến mối quan hệ công ty-nhân viên thành tiền bằng cách làm cho nó có ý nghĩa.
 • Khả năng sử dụng: Tặng một món quà nào đó hữu ích giúp tăng năng suất (ví dụ: một chiếc gối ngủ trưa)
 • Giá trị: Không quá đắt so với ngân sách, không quá rẻ so với giá trị mà người lao động xứng đáng được nhận.

Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rõ nhất các giải pháp giúp doanh nghiệp của bạn kết nối với lực lượng lao động của bạn theo cách hiệu quả, sáng tạo và bền vững nhất. Sau đây là những mẫu thiết kế bộ quà tặng nhân viên độc đáo, sáng tạo mà bạn có thể tham khảo để PITDA.VN thiết kế và giao cho doanh nghiệp, nhân viên của mình.

3. 5 Quà tặng cho nhân viên để tăng hiệu quả công việc

3.1. Sổ tay

Sổ tay là một công cụ thiết thực và cần thiết cho tất cả những người đi làm. Ngay cả trong thời đại kỹ thuật số, một cuốn sổ tay làm bằng giấy, bìa cứng, với trọng lượng vừa phải luôn giúp chúng ta cảm nhận được tầm quan trọng của tất cả thông tin và từ ngữ chúng ta điền vào đó. Làm sổ tay phù hợp với đẳng cấp của doanh nghiệp và xứng tầm với nhân viên là nhiệm vụ hàng đầu của PITDA.VN.

Bạn có thể lựa chọn sổ tay bìa cứng với thiết kế hiện đại, hoặc sổ tay bìa da. Nếu bạn muốn thực sự nâng tầm món quà cho nhân viên thì một chiếc sổ tay tích hợp sạc sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

Thời gian đề xuất để tặng sổ ghi chép cho nhân viên:

 • Khi một nhân viên mới vào công ty
 • Khi một nhân viên được thăng chức
 • Năm mới
 • Bắt đầu một dự án mới quan trọng

Và tất nhiên để đi kèm với những cuốn sổ chất lượng này thì những chiếc bút chất lượng sẽ rất cần thiết để đưa vào quà tặng nhân viên.

3.2. Ký bút

Những chiếc bút chất lượng trong lòng bàn tay của bạn với lớp vỏ bóng bẩy và mỏng, hình ảnh thu nhỏ của sự sang trọng. Những nét chữ tinh tế cùng với logo doanh nghiệp sẽ khiến giá trị của món quà luôn gắn liền với hình ảnh của thương hiệu.

Tặng bút cũng cho thấy chữ ký thực sự quan trọng và cần lưu ý, bất cứ khi nào sử dụng để ký, nhân viên sẽ luôn ghi nhớ những mong đợi của bạn và biết rằng họ phải chịu trách nhiệm. tất cả về chữ ký đó.

Tặng bút ký đúng dịp sẽ giúp nhân viên hiểu được ẩn ý mà bạn đang muốn nói một cách tế nhị.

Không chỉ vậy, với quà tặng là một chiếc bút, nhân viên của bạn sẽ có thể dễ dàng sử dụng món quà ngay lập tức hoặc tặng món quà này cho người khác một cách dễ dàng, mở rộng sự nhận biết thương hiệu của khách hàng. tương lai của doanh nghiệp của bạn.

Thời gian gợi ý để đưa bút cho nhân viên:

 • Khi một nhân viên được thăng chức hoặc nhận vào một vị trí mới
 • Khi một nhân viên mới vào công ty

3.3. Bình nước giữ nhiệt

Là một sản phẩm tiện lợi, có tính ứng dụng lâu dài và dễ dàng sử dụng mọi lúc mọi nơi, bình giữ nhiệt cao cấp sẽ mang đến cho nhân viên của bạn rất nhiều tiện ích bất kể thời gian nào.

Bất cứ ai cũng có thể mang món quà đơn giản nhưng tiện lợi này đi khắp mọi nơi, thể hiện Logo doanh nghiệp của bạn mỗi khi nhân viên của bạn sử dụng sản phẩm này. Một món quà ý nghĩa, tiện lợi lại dễ làm Marketing, bình giữ nhiệt là món quà tuyệt vời cho cả người nhận và người tặng.

Không chỉ vậy, với một chiếc bình giữ nhiệt đẹp, nhân viên của bạn sẽ có ý thức hơn trong việc uống nước ấm mỗi ngày, ít ốm đau hơn. Từ đó, doanh nghiệp cũng duy trì thời gian làm việc tốt hơn.

Thời gian đề xuất để tặng sổ ghi chép cho nhân viên:

 • Khi một nhân viên mới vào công ty
 • Mùa đông bắt đầu
 • Giáng sinh
 • Năm mới
 • Khi nhân viên bị ốm

3.4. Armorial

Huy hiệu thể hiện niềm tự hào, danh dự, sự chuyên nghiệp và đoàn kết. Ngoài ra, huy hiệu thường được đeo ở ngực trái, gần với trái tim nên nó còn mang ý nghĩa tượng trưng cho những gì quan trọng nhất.

Vì vậy, huy hiệu cài áo là món quà nhân viên ý nghĩa vừa tôn vinh nhân viên vừa nâng tầm doanh nghiệp.

Quà tặng nhân viên: Huy hiệu ve áo

Có nhiều loại huy hiệu khác nhau mà bạn có thể áp dụng cho các dịp khác nhau như: Huy hiệu công ty, Huy hiệu bán hàng tốt nhất, Huy hiệu nhân viên tận tâm, v.v.

Thời gian đề xuất để trao huy hiệu cho nhân viên:

 • Kỷ niệm 5 năm
 • Hết năm
 • Tóm tắt dự án
 • Lễ tri ân

3.5. Gối ngủ trưa văn phòng

Đối với người Việt Nam, một giấc ngủ ngắn buổi trưa là vô cùng quan trọng để lấy lại năng lượng cho buổi chiều. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có chỗ nghỉ nên hầu hết nhân viên văn phòng đều nhanh chóng nghỉ ngơi bên bàn ghế.

Vì vậy, gối ngủ trưa là một món quà tặng nhân viên vô cùng hữu ích, nó thể hiện ý nghĩa rằng ban lãnh đạo quan tâm đến sức khỏe của bạn, mong rằng bạn có một giấc ngủ trưa ngon lành cho buổi chiều. làm việc hiệu quả.

Sẽ không ai có thể từ chối một món quà đẹp và hữu ích như thế này:

Thời gian đề xuất để trao huy hiệu cho nhân viên:

 • Khi một nhân viên mới vào công ty
 • Trong các cuộc thi, cuộc vui nội bộ

4. Tặng quà cho nhân viên vào thời điểm nào là thích hợp?

Gửi quà cho nhân viên của bạn là một cách để doanh nghiệp của bạn duy trì động lực và giữ cho nhân viên của bạn sự nhiệt tình và nhiệt huyết cháy bỏng. Để có những món quà tặng nhân viên ý nghĩa nhất có thể, các doanh nghiệp sẽ phải lựa chọn thời điểm và thời điểm tặng quà phù hợp nhất:

 • Quà tặng cho nhân viên lâu năm
 • Quà sinh nhật nhân viên
 • Quà tặng nhân viên xuất sắc
 • Quà 20/10 cho nhân viên
 • Quà 8/3 cho nhân viên
 • Quà chia tay cho nhân viên
 • Quà tặng nhân các dịp đặc biệt (Tết, Noel, …)

Có rất nhiều dịp để tặng quà cho nhân viên, nhưng để luôn làm cho món quà dù nhỏ nhưng ý nghĩa thì điều quan trọng nhất là hãy tặng cho nhân viên đúng lúc họ đáng được khích lệ, khi họ cần bạn. sự công nhận. tốt nhất.

Không nhất thiết phải là những món quà đắt tiền hay xa xỉ, chỉ cần tinh ý một chút, bạn sẽ biết cách chọn quà cho nhân viên.

Với hơn 12+ kinh nghiệm tư vấn thiết kế, xây dựng thương hiệu và thấu hiểu những lo lắng, băn khoăn của bạn khi lựa chọn quà tặng cho nhân viên, chúng tôi mong muốn được hỗ trợ bạn.

>

Yêu cầu báo giá