Giải đáp thắc mắc về thời gian giặt trung bình của máy giặt

Nhiều gia đình sử dụng máy giặt đã lâu nhưng vẫn chưa quan tâm đến thời gian giặt trung bình của máy giặt là bao lâu? Hãy cùng Điện Tử Ánh Thịnh tìm hiểu bài viết giải đáp thắc mắc thời gian giặt trung bình của máy giặt sau đây nhé!

Đầu tiênCác yếu tố ảnh hưởng đến thời gian giặt của máy giặt

Máy giặt mới hay cũ?

Các dòng máy giặt đời mới được tích hợp nhiều tính năng thông minh giúp tự động tính toán thời gian giặt và điều chỉnh cho phù hợp. Trong khi đó, những máy giặt cũ sẽ có thời gian giặt tương ứng với thời gian mà bạn đã cài đặt trước đó.

Máy giặt Samsung Inverter 10 kg WA10T5260BY / SV

Máy giặt Samsung Inverter 10 kg WA10T5260BY / SV

Chương trình giặt của từng máy

Ở mỗi chiếc máy giặt khác nhau lại được tích hợp nhiều chương trình giặt khác nhau, thời gian của từng chương trình giặt cũng sẽ có nhiều loại để người dùng sử dụng tùy theo nhu cầu. Nhìn chung, thời gian giặt thấp nhất hiện nay là 15 phút và cao nhất là khoảng 3 giờ.

Chương trình giặt của từng máy

Số lượng đồ giặt

Có một điều chắc chắn là khi bạn giặt một lượng quần áo lớn thì máy giặt sẽ phải hoạt động với thời gian nhiều hơn và ngược lại. Tuy nhiên, ở những máy giặt cũ, bạn sẽ không thấy rõ điều này vì không có nhiều sự khác biệt. Nhưng trên những chiếc máy giặt hiện đại, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt.

Số lượng đồ giặt

Bột giặt

Nhiều người vẫn giữ thói quen sử dụng các loại bột giặt thông thường để sử dụng cho máy giặt. Điều này sẽ khiến thời gian giặt lâu hơn do chất tẩy rửa khó hòa tan trong nước. Thay vào đó, bạn nên sử dụng các loại bột giặt chuyên dụng dành cho máy giặt.

Nước giặt

Hệ thống cấp nước

Sau một thời gian dài sử dụng, bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh bộ phận cấp nước của máy giặt. Bởi vì, nguồn cấp nước bị tắc sẽ khiến lượng nước truyền vào lồng giặt không đủ nên thời gian giặt sẽ bị kéo dài hơn.

Hệ thống cấp nước

Những yếu tố khác

Ngoài những yếu tố ảnh hưởng kể trên thì cũng có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian giặt của máy giặt như lượng nước đầu vào, áp lực nước của máy, cường độ hoạt động của máy,… Thời gian giặt. của máy khó tính toán chính xác.

Máy giặt Samsung Inverter 10kg WW10TA046AE / SV

Máy giặt Samsung Inverter 10kg WW10TA046AE / SV

2Thời gian giặt trung bình của máy giặt

Nhìn chung, hầu hết các loại máy giặt như máy giặt Samsung, máy giặt LG,… đều có thời gian giặt trung bình khoảng 1 đến 3 tiếng. Tuy nhiên, một số gia đình thường chọn loại máy giặt có nhiều tính năng như giặt chờ, giặt ngâm… thì thời gian giặt sẽ kéo dài khoảng 150 phút.

Ngoài ra, một số máy giặt hiện đại sẽ được tích hợp các chế độ thông minh giúp bạn tiết kiệm khoảng 50% thời gian cho một lần giặt. Ví dụ: nếu bạn thường ước tính tải của mình sẽ mất khoảng 1 giờ, các chế độ này sẽ giúp bạn tiết kiệm khoảng 20-30 phút.

Thời gian giặt trung bình của máy giặt

3Nguyên nhân do đâu mà thời gian giặt của máy lâu

Nguồn cung cấp nước quá yếu

Đây là một trong những nguyên nhân thường xuyên xảy ra nhưng ít người để ý đến. Khi nguồn cấp nước quá yếu, máy giặt sẽ mất nhiều thời gian để cấp nước vào lồng giặt để có đủ nước cho một lần giặt.

Cách khắc phục: Nếu nhà bạn có nguồn nước quá yếu, bạn có thể lắp thêm máy bơm tăng áp để nguồn nước cấp vào máy giặt mạnh hơn, tiết kiệm thời gian mỗi lần giặt giũ.

Nguồn cung cấp nước quá yếu

Nguồn điện yếu

Khi nhà bạn có nguồn điện yếu không chỉ ảnh hưởng đến nguồn nước cấp vào máy giặt mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy. Máy giặt sẽ hoạt động chậm hơn do không đủ điện và từ đó thời gian giặt cũng sẽ lâu hơn.

Cách khắc phục: Để có thể khắc phục được tình trạng nguồn điện quá yếu, bạn nên lắp đặt ngay một chiếc ổn áp để có thể điều hòa dòng điện hoạt động tốt hơn.

Nguồn điện yếu

Chọn sai chế độ giặt

Mỗi chiếc máy giặt sẽ được tích hợp nhiều chế độ giặt phù hợp với từng loại vải, chất liệu khác nhau. Do đó, nếu bạn đặt sai chế độ giặt thì thời gian giặt cũng sẽ tăng lên để có thể giặt sạch loại quần áo đó.

Cách khắc phục: Bạn cần tham khảo và tìm hiểu kỹ từng chế độ giặt để có thể chọn được chế độ phù hợp nhất cho từng loại vải. Trong trường hợp bạn giặt một lượng quần áo lớn và có nhiều loại vải khác nhau, tốt nhất bạn nên chọn chế độ giặt bình thường (Normal).

Chọn sai chế độ giặt

3Chế độ giặt quần áo thích hợp là gì?

Tùy theo chất liệu vải và độ bẩn của quần áo mà bạn nên chọn chế độ giặt phù hợp để tránh làm hỏng quần áo.

  • Đối với các loại vải chất lượng hoặc len, vải tổng hợp, hãy chọn chu kỳ nhẹ nhàng khoảng 2 đến 4 phút.
  • Đối với quần áo vải thông thường nên giặt ở chế độ bình thường trong khoảng 8 đến 10 phút.
  • Đối với những loại quần áo dày hoặc có quá nhiều vết bẩn, bạn nên chọn chu trình giặt mạnh khoảng 15 phút.

Chế độ giặt quần áo thích hợp là gì?

Một số máy giặt đời mới được sản xuất với công nghệ thông minh tích hợp khoảng 14 chương trình giặt. Các loại quần áo khác nhau sẽ tương ứng với một chương trình giặt cũng như chế độ giặt mặc định cho loại quần áo đó.

Công đoạn phân loại quần áo trước khi giặt là vô cùng quan trọng vì nó giúp giảm tần suất hoạt động và tăng tuổi thọ cho máy giặt. Ngoài ra, bạn có thể chọn những chiếc máy giặt có 2 lồng giặt để tiết kiệm thời gian khi không phải phân loại quần áo.

4Bao nhiêu quần áo giặt nên được thực hiện trong một ngày?

Đối với máy giặt công nghiệp bạn có thể giặt liên tục nhiều lần trong ngày. Đối với máy giặt gia đình, vì được thiết kế với tính năng chuyên biệt dành cho gia đình nên bạn chỉ nên giặt máy khoảng 2 đến 3 lần mỗi ngày để tránh hư hỏng và kéo dài tuổi thọ cho máy.

Bao nhiêu quần áo giặt nên được thực hiện trong một ngày?

ĐIỆN TỬ ÁNH THỊNH
Địa chỉ: Lô 731, Tái Định Cư 4, Hòa Liên, Hòa Vang, Đà Nẵng
Điện thoại: 0935063057
Email: dientuanhthinh@gmail.com
Website: https://dientuanhthinh.com

Yêu cầu báo giá