Bộ nhận diện thương hiệu đẹp xu hướng 2021

Nhiều xu hướng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu 2021 sẽ tiếp nối sự thành công của xu hướng năm 2020, bên cạnh đó cũng có những xu hướng sáng tạo hoàn toàn mới, độc đáo xuất hiện năm 2021. Để cập nhật đầy đủ các xu hướng này hãy cùng PITDA theo dõi bài viết dưới đây.

Bộ nhận diện thương hiệu đẹp xu hướng 2021

Bộ nhận diện thương hiệu góp phần không nhỏ giúp doanh nghiệp tạo nên sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Xây dựng và thiết kế thương hiệu theo xu hướng giúp bạn đi nhanh và tạo nên bản sắc thương hiệu vững vàng.

Dưới đây PITDA chia sẻ các xu hướng đã vàng sẽ chiếm lĩnh việc xây dựng thương hiệu trong những năm 2021 và đây là những yếu tố mà nhà thiết kế có thể tận dụng và áp dụng vào các dự án của mình.

Những tổng hợp về những khác biệt, thay đổi của bộ nhận diện thương hiệu đẹp xu hướng 2021 hữu ích nhất. Từ chiến lược của thương hiệu, thiết kế logo, hashtag# cho đến trải nghiệm của khách hàng trên công nghệ số, điều này là cần thiết để bạn nổi bật và khác biệt so với đối thủ cạnh tranh trong ngành.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đẹp xu hướng 2021

Thay đổi trong màu sắc

Một số năm trước đây, các gam màu rực rỡ, màu neon luôn hây sốt và được rất nhiều nhãn hàng ưa chuộng lựa chọn dùng cho thương hiệu của mình. Nhưng đã có một sự thay đổi rõ rệt từ những tháng cuối năm 2020. Xu hướng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu 2021 ưa chuộng những gam màu trầm.

Đây là những gam màu đã được giảm sắc độ màu bằng việc pha trộn những màu nhẹ với gam màu sáng.

Hãy xem hình mô tả dưới đây để hiểu về các gam màu lặng:

Xu hướng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đẹp 2021

Như chúng ta có thể thấy, sự đa dạng màu sắc không thay đổi chỉ có sắc độ màu được giảm xuống để tông màu trở nên trầm hơn, thanh lịch hơn. Người thiết kế sẽ lựa chọn những gam màu có sự liên kết với nhau và phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.

Tối giản

Phong cách tối giản đã phát triển trong một số năm gần đây và trong năm 2021 nó trở thành một xu hướng mạnh mẽ có ảnh hưởng tới nhiều người hơn nữa. Sự tối giản nên xuất hiện “mọi lúc, mọi nơi” trong hệ thống nhận diện thương hiệu: content mạng xã hội, bảng tin, banner, website…. và cả trên các ấn phẩm in ấn.

Trang web nội thất này là một ví dụ rất rõ ràng:

Xu hướng thiết kế nhận diện thương hiệu 2021

Có rất nhiều khoảng trắng để người dùng nghỉ, tập trung vào những nội dung quan trọng. Các yếu tố hình ảnh và văn bản cũng được tối giản hết mức cần thiết.

Chủ nghĩa tối giản vẫn còn phát triển mạnh mẽ hơn, đặc biệt là với sự gia tăng của quảng cáo trên các thiết bị điện thoại di động, nơi doanh nghiệp bạn chỉ có vài giây và không gian nhỏ hẹp để thu hút khách hàng.

Bất đối xứng

Bố cục đối xứng hoàn hảo của nhiều năm trước đây đang dần trở nên nhàm chán mà thay vào đó là sự bất đối xứng ngày càng phát triển và nhận được sự quan tâm hơn. Xu hướng này sẽ được ứng dụng nhiều hơn trong năm 2021 ở cả thiết kế website và nhận diện thương hiệu.

Những thiết kế bất đối xứng đòi hỏi người thiết kế cần có sự tinh tế, chỉn chu và nhiều kinh nghiệm bởi có thể sai một ly thôi là đi 1 dặm; Nhưng nếu thực hiện tốt sẽ rất nổi bật và gây được sự chú ý.

Phong cách này cho phép các nhà thiết kế thỏa sức sáng tạo để tận dụng tối đa thiết kế tối giản nếu tuân thủ được bố cục dạng lưới. Người thiết kế có nhiều ý tưởng tự do hơn để di chuyển các phần tử thiết kế và tạo nhiều khoảng trắng hơn.

Trực quan hóa dữ liệu

Việc chia sẻ dữ liệu thô sẽ rất khô khan và khó lòng chiếm được sự quan tâm của khách hàng, vì vậy bạn cần thể hiện những dữ liệu đó dưới dạng những biểu đồ, đồ thị, hình ảnh được thiết kế đẹp mắt, dễ hiểu hơn.

Năm 2021, trực quan hóa dữ liệu trở nên quan trọng đối với chiến lược tiếp thị quảng cáo, thiết kế thương hiệu.

Biểu tượng và hình minh họa thiết kế phẳng

Một số xu hướng cũ đang phát triển trở lại, thiết kế phẳng là ví dụ tiêu biểu. Chúng ta đã từng thấy các biểu tượng và hình minh họa thiết kế phẳng cực kỳ phổ biến và là xu hướng cách đây vài năm cho tới khi phong cách 3D xuất hiện và soán ngôi.

Nhưng giờ đây, giao diện phẳng đang âm thầm trở lại trong năm 2020 và dự đoán sẽ phổ biến hơn nữa trong năm 2021.

Hãy xem blog của Adjust và cách họ đang sử dụng biểu tượng phẳng để tạo cảm giác gắn kết thương hiệu:

Font chữ cổ điển

Giống như thiết kế phẳng, các font chữ cổ điển (như font serif) được kỳ vọng sẽ cảm hứng thiết kế thương hiệu trong năm 2021. Font serif gợi lên sự hoài cổ, sang trọng và đáng tin cậy – đó là lý do tại sao chúng không bao giờ lỗi thời.

Mailchimp đã sử dụng font chữ serif trở lại trên các website của họ.

Phông chữ cổ điển có thể khó đọc hơn 1 chút (chỉ 1 chút) so với chữ sans serif, vì vậy chúng sẽ phù hợp hơn khi sử dụng làm tiêu đề.

7. Logo động

Mục đích chính của thiết kế và quảng cáo kỹ thuật số là giữ cho người dùng xem và tương tác với nội dung thương hiệu (website, bài viết, bài quảng cáo…) càng lâu càng tốt

Logo là 1 thành phần chính yếu trong bộ thiết kế nhận diện thương hiệu, và là thứ dễ dàng thu hút sự chú ý của người dùng. Logo động chính là 1 xu hướng phát triển trong  việc thiết kế thương hiệu 2021

Chúng ta sẽ thấy thêm nhiều logo với hiệu ứng chuyển động bắt mắt trong năm 2021. Logo với chuyển động vui mắt là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của người dùng, so với văn bản hoặc ảnh tĩnh trước đây.

Vì vậy, xem xét thêm hiệu ứng chuyển động vào thiết kế logo là 1 giải pháp không tồi trong việc cải thiện nhận diện thương hiệu trong năm tới.

8. Thiết kế xếp chồng

Chúng ta sẽ thấy nhiều thiết kế xếp chồng hơn vào năm 2021 vì chúng gắn liền với phong cách tối giản đã được đề cập ở phần trước. Thiết kế xếp chồng cho phép nhà thiết kế nhóm các yếu tố cần thiết lại với nhau nhưng vẫn đảm bảo nhiều không gian trống và duy trì tính dễ đọc.

Có một lý do khác khiến thiết kế xếp chồng chiếm ưu thế trong thiết kế thương hiệu : Chúng tạo thêm chiều sâu cho hình ảnh và chúng giúp tạo ra sự liên kết giữa các yếu tố 1 cách hiệu quả.

Xu hướng xếp chồng trong bộ nhận diện thương hiệu 2021

9. Thiết kế hình học

Năm 2019 chứng kiến một sự thay đổi rõ rệt đối thiết kế hình học, chúng trở nên phổ biến và hiệu quả trong việc thu hút khách hàng. Phong cách này đòi hỏi nhiều kỹ năng thiết kế, vì vậy chúng không quá phổ biến.

Nhưng trong năm 2021, với sự phát triển của công nghệ và nhiều phần mềm thiết kế hỗ trợ, thiết kế hình học dễ tạo ra hơn và chúng cũng mang lại tính thẩm mỹ cao cho hình ảnh thương hiệu.

10. Chế độ tối (Dark Mode)

Dark mode đã chiếm lĩnh lĩnh vực thiết kế trực tuyến và giao diện người dùng trong 2 năm vừa qua (2019 và 2020) và dự đoán vẫn sẽ không nhàm chán trong năm 2021. Các ứng dụng, mạng xã hội và hệ điều hành lớn đều cung cấp các tùy chọn dark mode cho giao diện người dùng.

Dark mode mang lại kiểu dáng đẹp, hiện đại, làm nổi bật các yếu tố thiết kế và giảm mỏi mắt cho người dùng – Vì vậy chúng rất được ưa chuộng. Đối với các thương hiệu được xây dựng vào năm 2021, dark mode là 1 yếu tố đáng cân nhắc.

11. Thiết kế dễ tiếp cận

Chủ nghĩa tối giản và chế độ tối làm cho các yếu tố của thiết kế rõ ràng hơn để mọi người có thể tiếp cận.

Tuy nhiên, các nhà thiết kế cũng cần phải hiểu rõ về kích thước và độ đậm/nhạt của font chữ, cách sử dụng màu sắc tương phản, cấu trúc nội dung cho màn hình và thêm các điều khiển dễ tiếp cận vào trang web và ứng dụng.

Khả năng tiếp cận không còn là một khái niệm “có thì tốt, không có cũng không sao” đối với các thương hiệu đề cao tính chuyên nghiệp.

Khả năng tiếp cận không chỉ làm cho nội dung của bạn có ý thức xã hội hơn mà còn giúp bạn tiếp cận đối tượng mới (ví dụ như người tàn tật, người có vấn đề về mắt v.v…).

PITDA là đơn vị luôn luôn cập nhật các xu hướng mới nhất để tư vấn và thực hiện thi công cho các doanh nghiệp. HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI:

PITDA CORP – TƯ VẤN DOANH NGHIỆP, TƯ VẤN GIẢI PHÁP

Cùng tìm hiểu: Quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp 2021

Yêu cầu báo giá