7 công cụ thiết kế logo miễn phí chuyên nghiệp không phải ai cũng biết

Với thời đại yêu cầu cao về hình ảnh, một logo được thiết kế tốt có thể được coi là một tác phẩm nghệ thuật. Và cũng như một tác phẩm nghệ thuật, giá trị của bản thiết kế logo đó có thể lên tới triệu đô la!

May mắn thay, công nghệ và xã hội phát triển, việc có được logo với giá 0 đồng là hoàn toàn có thể – miễn là bạn biết tìm nó ở đâu.

Trong bài viết này, PITDA.VN sẽ giới thiệu với bạn 7 công cụ thiết kế logo miễn phí tốt nhất hiện nay mà không phải ai cũng biết.

Tuy nhiên, trước tiên đi vào công cụ, bạn cần phải biết một số điều trước đã:

1. Làm cách nào để thiết kế logo miễn phí?

Cách đầu tiên là xắn tay áo lên và tự thiết kế nó.

Thiết kế một logo đơn giản bạn chỉ cần làm theo 5 bước cơ bản sau:

 • Tải xuống một phần mềm thiết kế Logo miễn phí
 • Chọn một phong cách, màu sắc, phông chữ và hình dạng cho thương hiệu của bạn.
 • Tạo logo có thể tùy chỉnh dựa trên sự lựa chọn phong cách của bạn.
 • Lưu hoặc tải xuống logo của bạn dưới dạng tệp vectơ.
 • Tích hợp logo của bạn vào sản phẩm thương hiệu của bạn.
 • Cách đơn giản nhất là tự thiết kế Logo miễn phí

  Có thể bạn thích:

  Top 5 Agency thiết kế Logo chuyên nghiệp & uy tín tại Việt Nam

  5 cách nhận biết một thiết kế logo không đạt chuẩn

  11 điều không thể bỏ qua khi thiết kế logo theo phong thủy ngũ hành

  2. Những điều cần lưu ý trước khi bạn muốn có một logo miễn phí

  Một logo tốt đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, từ các tập đoàn toàn cầu lớn đến các công ty khởi nghiệp công nghệ. Ngay cả những người có sở thích như Twitch streamer và YouTube vlogger cũng đánh giá cao những lợi ích mà logo mang lại.

  Một logo tốt sẽ giúp doanh nghiệp:

  • Cải thiện nhận diện thương hiệu với hình ảnh dễ nhớ
  • Tăng cường sự liên tưởng tới thương hiệu mỗi khi khách hàng nhìn thấy logo
  • Thể hiện cho những người lần đầu nhìn thấy logo rằng bạn là ai và bạn làm gì
  • Khai thác ý nghĩa cảm xúc với hình ảnh ảnh hưởng đến cách cảm nhận thương hiệu của bạn

  Rắc rối ở đây là những người cần logo nhất – hầu hết là các công ty trẻ và chưa biết đến – có ít tiền nhất để đầu tư vào nó Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ có ngân sách eo hẹp, thiết kế logo miễn phí rất quan trọng cho giai đoạn đầu phát triển thương hiệu.

  Điều đó không có nghĩa là tạo logo miễn phí cũng giống như thuê một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Thay vào đó, đó là một giải pháp thực tế đi kèm với chi phí. Hãy lưu ý những yếu tố sau trước khi tìm hiểu 7 công cụ tạo logo miễn phí cùng PITDA.VN.

  3. Chất lượng của logo miễn phí

  Trừ khi bạn có kinh nghiệm thiết kế đồ họa trước đó, logo tự thiết kế cuối cùng của bạn sẽ không thể so sánh với các chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp.

  Trong việc thiết kế logo mỗi màu sắc, hình dạng và phông chữ đều có ý nghĩa cảm xúc riêng. Nếu bạn không hiểu về chúng, bạn không thể kết hợp chúng lại với nhau để tối ưu hóa logo của mình được.

  Các Logo được tạo tự động thì tỷ lệ đáp ứng nhu cầu cũng khá thấp. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng ý tưởng đó để phát triển tiếp bản thiết kế Logo cuối cùng.

  Còn các Logo đẹp được đầu tư nhiều về mặt công sức thì chắc chắn khó có thể miễn phí.

  4. Bạn muốn Logo là tạm thời hay dài hạn?

  Khi bắt đầu một công ty, bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế một bản logo dùng trong thời gian ngắn trước khi có đủ khả năng để ủy thác một logo chất lượng cao hơn cho một chuyên gia. 

  Tại vì, thời điểm này bạn chưa có nhiều ngân sách cũng như sự ảnh hưởng của Logo đến giá trị doanh nghiệp của bạn cũng chưa cao.

  Một logo từ một người không phải là nhà thiết kế chuyên nghiệp thường chỉ có thể đi xa đến mức nó có thể đủ tốt khi bắt đầu, đến một lúc nào đó bạn sẽ cần nâng cấp.

  Có thể bạn thích:

  Top 30 mẫu thiết kế logo được coi là sai lầm kinh điển của thế giới

  Bạn có đang hiểu sai về ý nghĩa phong thủy trong thiết kế logo?

  59 mẫu thiết kế logo thời trang không bao giờ lỗi mốt

  5. Bạn phải giữ gìn bản sắc thương hiệu

  Một số người thích được nhà thiết kế tạo cho mình một bộ logo chuyên nghiệp, nhưng lại có những người thích tự thiết kế logo, mang đậm bản chất của riêng mình.

  Nếu bạn có con mắt và tư duy tốt về thiết kế logo, hoặc là ý tưởng ban đầu có chất lượng mà không dễ dàng giải thích nó cho người khác thì bạn có thể tự thiết kế logo cho mình. Nhưng nếu bạn muốn logo thương hiệu mình là duy nhất, bạn sẽ cần tránh xa các biểu tượng logo miễn phí mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng.

  Và hãy nhớ rằng các nhà thiết kế được gọi là chuyên gia đều có lý do của nó. Bởi họ biết những gì họ đang làm và họ biết điều gì khiến logo đạt hiệu quả tốt nhất.

  6. Biến thể và logo thích ứng

  Vài thập kỷ trước tồn tại một nguyên tắc vàng “Không bao giờ thay đổi logo của bạn” và cho rằng việc quảng cáo thương hiệu trên thiết bị điện thoại sẽ không sử dụng hình ảnh logo. 

  Ngày nay, sự thật hoàn toàn ngược lại. Nhiều biến thể của logo cho phép bạn tối ưu hóa sự xuất hiện của nó trên các phương tiện khác nhau, từ quảng cáo trong ứng dụng điện thoại đến các biển quảng cáo đường cao tốc lớn.

  Tuy nhiên, tất cả các biến thể logo của bạn sẽ phải trông giống như chúng thuộc về nhau. Mỗi phiên bản khác nhau sẽ phù hợp sử dụng cho các vị trí khác nhau. Nếu bạn đang thiết kế logo của riêng mình, hãy xem xét bạn sẽ hiển thị nó ở đâu và chất liệu logo như thế nào là tốt nhất cho khả năng hiển thị.

  Cũng giống như trên, bạn sẽ muốn biết định dạng tệp nào bạn cần. Có nhiều định dạng tệp để lựa chọn và mỗi định dạng có khả năng ứng dụng riêng và điểm yếu riêng. Một trong những rắc rối với thiết kế logo miễn phí là không có nhiều lựa chọn mà bạn có thể nhận được.

  Một số công cụ thiết kế logo miễn phí chỉ cung cấp các tệp PNG, vì vậy bạn cần xem xét việc lựa chọn sử dụng. Đặc biệt nếu bạn có kế hoạch in logo. Vì mỗi máy in sẽ có một định dạng tệp riêng. Tốt nhất, bạn nên lấy logo của mình ở định dạng tệp vectơ, cho phép bạn chia tỷ lệ, in và sử dụng cho hầu hết mọi việc. 

  8. 7 Cách tốt nhất để thiết kế logo miễn phí

  8.1. Hatchful (Shopify)

  Được mua lại bởi Shopify, Hatchful là một trong những công cụ thiết kế logo miễn phí đơn giản và dễ sử dụng nhất. Hatchful có giao diện phù hợp cho thiết bị di động nhờ vào sự đơn giản và thiết kế thông minh.

   

  Hatchful bắt đầu với một loạt các câu hỏi. Lĩnh vực doanh nghiệp, tính cách thương hiệu của bạn và nơi logo được sử dụng?

  Từ đó, thuật toán AI của nó sẽ xem xét ý nghĩa phân tích các lựa chọn và tạo ra một loạt các logo mẫu. Bạn cũng có thể tự tùy chỉnh chúng trong trình chỉnh sửa thiết kế nếu bạn muốn thực hiện các thay đổi nhỏ.

  Ưu điểm của Hatchful:

  • Có giao diện đơn giản và dễ sử dụng
  • Tự động hóa phần lớn quá trình thiết kế, là công cụ hoàn hảo cho người mới sử dụng và người không biết thiết kế
  • Có thể tải xuống các phiên bản logo khác nhau miễn phí

  Nhược điểm Hatchful:

  • Chỉ thể tải xuống định dạng tệp PNG
  • Hạn chế tùy chỉnh
  • Có thể phải thực hiện lại quá trình lên tàu một vài lần để AI tạo ra các logo bạn thích

  8.2. Squarespace Logo Maker

  Squarespace nổi tiếng với trình tạo trang web DIY cho phép mọi người thiết kế trang web của riêng họ, bất kể là chưa có kinh nghiệm thiết kế web.

  Cùng với đó, Squarespace tạo ra công cụ Squarespace Logo Maker có cùng một mô hình giống với Squarespace, để hỗ trợ thiết kế Logo thuận tiện cho người mới bắt đầu.

  Bạn chỉ cần kéo thả các thành phần để ghép lại thành một Logo độc đáo cho riêng bạn.

  Tuy nhiên, không giống như một số công cụ thiết kế logo miễn phí khác trong danh sách này, Squarespace không cung cấp bất kỳ hỗ trợ AI nào. Tốt hơn hết, bạn phải tự thiết kế logo của mình từ đầu, sử dụng các biểu tượng mà công cụ cung cấp. 

  Mặc dù đó có thể là một công cụ hữu ích cho những người muốn giảm thiểu nỗ lực của họ, nhưng đối với những người đã có ý tưởng về logo và muốn thực hiện nó, Squarespace Logo Maker là một lựa chọn. Nhưng hãy lưu ý rằng bạn sẽ chỉ nhận được logo của mình ở định dạng PNG, điều đó có nghĩa là nó sẽ không được sử dụng đầy đủ.

  Ưu điểm của Squarespace Logo Maker:

  • Thiết kế mẫu kéo và thả dễ dàng tương tự với công cụ Squarespace nổi tiếng
  • Rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh
  • Biểu tượng hàng đầu chất lượng chuyên nghiệp

  Nhược điểm của Squarespace Logo Maker:

  • Chỉ có định dạng PNG để tải xuống
  • Không có AI hoặc hướng dẫn mà bạn phải tự mình tìm hiểu

  8.3. Inkscape – Phần mềm thiết kế Logo miễn phí, trực tuyến

  Không phải là phần mềm thiết kế logo trực tuyến, Inkscape là trình chỉnh sửa đồ họa vector miễn phí có thể tải xuống cho máy tính để bàn. Đây là một công cụ khá ấn tượng bởi nó là phần mềm thiết kế chất lượng cao có sẵn miễn phí. Nhưng đó cũng  là con dao hai lưỡi: càng nhiều tính năng và tùy chọn thiết kế họ cung cấp, càng khó sử dụng cho người mới bắt đầu sử dụng.

  Inkscape là một chương trình được cập nhật thường xuyên và có một cộng đồng lớn các nhà phát triển làm việc để cải thiện nó. Và vì là phần mềm miễn phí, nên không mong đợi sự ổn định hoặc độ rộng của các tùy chọn như phần mềm phải trả tiền. Tuy nhiên, đây được xem như là phương án tốt nhất cho những người muốn học thiết kế, nhưng chưa sẵn sàng đầu tư vào các công cụ đắt tiền hơn.

  Ưu điểm

  • Phần mềm thiết kế đầy đủ chức năng có sẵn miễn phí
  • Tuyệt vời cho thiết kế vector – một sự lựa chọn thông minh cho các logo có thể thay đổi kích thước một cách dễ dàng
  • Liên tục cải tiến, cập nhật

  Nhược điểm

  • Chất lượng phụ thuộc vào khả năng thiết kế của bạn
  • Không được hỗ trợ trên Mac
  • Chỉ xuất ra ở định dạng tệp SVG (vector)

  Có thể bạn thích:

  Top 5 phần mềm thiết kế logo online miễn phí tốt nhất hiện nay

  10 Nguyên tắc vàng trong làng thiết kế logo công ty

  Thiết kế logo thương hiệu như một chuyên gia trong 5 bước đơn giản

  8.4. Vectr

  Vectr giống như Inkscape Lite . Nó vẫn là một trình chỉnh sửa thiết kế đầy đủ chức năng, nhưng mặc dù nó thiếu một số tính năng của Inkscape, nhưng nó cung cấp nhiều tính năng hơn như sử dụng trên máy bay và hỗ trợ người mới bắt đầu. Bạn cũng có thể chọn giữa tải xuống hoặc sử dụng trực tuyến.

  Không có gợi ý về AI, Vectr “dạy bạn bơi bằng cách ném bạn xuống nước”. Trừ khi bạn đã có ý tưởng cho logo rồi, bạn sẽ bị kẹt khi nhìn vào khung vẽ trống trong một thời gian. Vectr không cung cấp nhiều cho các biểu tượng tiền tố (chỉ một số hình dạng cơ bản), vì vậy bạn không có lựa chọn nào khác ngoài thiết kế từ đầu.

  Ưu điểm

  • Đối với thiết kế logo miễn phí, đó là phần mềm khá ấn tượng
  • Nhiều tính năng hơn hầu hết các nhà sản xuất logo miễn phí, nhưng không đủ để làm khó những người không có kinh nghiệm thiết kế
  • Có thể tải xuống ở định dạng PNG, JPG hoặc SVG
  • Đi kèm với một hướng dẫn nhanh tùy chọn

  Nhược điểm

  • Rất ít yếu tố tiền đề bạn phải tự mình xây dựng mọi thứ
  • Chất lượng phụ thuộc vào khả năng thiết kế của bạn

  8.5. Logomakr

  Logomakr nằm ở đâu đó ở giữa các biên tập viên thiết kế cấp cao, phức tạp và các trình tạo logo tự động, đơn giản cho người mới bắt đầu. Trong nỗ lực nổi bật, Logomakr cung cấp một vài tùy chọn mà bạn không thể tìm thấy ở nơi nào khác trong danh sách này:

  • Biểu tượng mặt tiền rất chi tiết và nghệ thuật
  • Các video hướng dẫn sẵn có về nhiều chủ đề

  Thư viện biểu tượng cung cấp cho bạn cơ hội để tạo logo chỉ trong vài giây, cộng với các hướng dẫn có thể dạy cho bạn một số kỹ thuật nâng cao hơn để đi xa hơn. Mặc dù vậy, Logomakr có một nhược điểm là bạn chỉ có thể tải xuống một tệp có độ phân giải thấp (200 × 200 pixel) miễn phí; phần còn lại bạn phải trả phí. 

  Một lưu ý là các biểu tượng có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai, vì vậy nếu bạn sử dụng biểu tượng cho logo của mình, hãy lưu ý rằng nó sẽ không phải là duy nhất.

  Ưu điểm

  • Một số biểu tượng tiền đề tốt nhất để lựa chọn
  • Tất cả các tùy chọn tùy chỉnh bạn cần
  • Giao diện dễ sử dụng phù hợp với người mới bắt đầu
  • Các video hướng dẫn hữu ích về các khía cạnh thiết kế đồ họa khác nhau có sẵn ở dưới cùng của bảng điều khiển

  Nhược điểm

  • Không chính xác miễn phí, trừ khi hình ảnh độ phân giải thấp là tất cả những gì bạn cần.

  8.6. Looka

  Giống như Logomakr, Looka cũng không miễn phí 100%. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được các đề xuất miễn phí, do AI tạo ra để lấy cảm hứng hoặc chơi xung quanh trong trình chỉnh sửa tươi tốt của họ để tạo ý tưởng. Nhưng nếu bạn tình cờ bắt gặp một logo bạn muốn sử dụng, bạn sẽ phải trả tiền cho nó.

  Looka có một trong những AI thông minh nhất trong tất cả các nhà sản xuất logo, vì vậy bạn vẫn có thể sử dụng nó để đưa ra ý tưởng hoặc thử nghiệm với các thiết kế khác nhau.  Tất cả các đề xuất dựa trên AI cũng có thể được tùy chỉnh, nhưng nếu bạn muốn sử dụng nó một cách thương mại, bạn sẽ phải trả tới 65 đô la cho một tệp có độ phân giải cao.

  Ưu điểm

  • AI xuất sắc tạo ra các đề xuất chính xác hơn và các mẫu bắt đầu
  • Trình chỉnh sửa thiết kế có nhiều tính năng tùy biến để tạo logo của riêng bạn
  • Bạn chọn bao nhiêu thời gian dành cho thiết kế, có thể sử dụng logo do AI tạo ra chỉ trong vài phút hoặc dành thêm thời gian cho trình chỉnh sửa cho thứ gì đó được cá nhân hóa hơn
  • Đặt sự chú ý đến thương hiệu và tính cách thương hiệu trước khi tạo mẫu

  Nhược điểm

  • Mặc dù nó miễn phí để sử dụng, bạn phải trả tiền để tải xuống các tệp

  8.7. Hỏi bạn bè

  Công cụ cuối cùng cho việc thiết kế logo miễn phí không phải là phần mềm hoặc ứng dụng trực tuyến. Đó là sự giúp đỡ của một người có kiến ​​thức thiết kế, nhưng miễn phí. Rõ ràng, các nhà thiết kế chuyên nghiệp không tạo thói quen cho đi các dịch vụ của họ miễn phí (thiếu trừ tống tiền). Vì vậy, nếu bạn muốn ai đó có kỹ năng thiết kế làm logo miễn phí, bạn phải biết đúng người và suy nghĩ về những gì bạn có thể cung cấp cho họ.

  Để bắt đầu, có ai trong số bạn bè và gia đình của bạn là nghệ sĩ không? Trở thành một họa sĩ hoặc nhà điêu khắc không giống như một nhà thiết kế đồ họa, nhưng họ vẫn có cái nhìn sâu sắc hơn về nghệ thuật thị giác và kết quả có thể đưa ra lời khuyên là một điều gì đó độc đáo để làm bạn khác biệt.

  Nếu bạn không biết ai có thể thiết kế logo miễn phí cho mình, bạn cũng có thể thử tìm một sinh viên thiết kế hoặc một nhà thiết kế sở thích địa phương. Sinh viên thiết kế và nhà thiết kế sở thích thường đảm nhận công việc chi phí thấp như một cách để học hỏi và bỏ ra số lượng lớn danh mục đầu tư của họ.

  Ưu điểm

  • Áp dụng các kỹ thuật thiết kế cấp cao, bạn không thể tự mình sử dụng
  • Đặt trách nhiệm thiết kế trong tay một người mà bạn tin tưởng

  Nhược điểm

  • Chất lượng phụ thuộc vào người bạn tìm thấy
  • Các nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ không sẵn sàng thiết kế logo miễn phí

  PITDA.VN Branding hy vọng với kiến thức của mình sẽ cung cấp cái nhìn toàn cảnh về các công cụ hữu ích thiết kế Logo miễn phí. Có bất kỳ yêu cầu hỗ trợ hoặc thắc mắc nào, PITDA.VN luôn mong muốn giải đáp và đồng hành cùng anh/chị. 

  Hãy gọi cho PITDA.VN theo số hotline 0924768888 nếu anh/ chị có bất kỳ thắc mắc hoặc yêu cầu hỗ trợ đồng hành.

  Với sứ mệnh “Nâng tầm thương hiệu Việt”, PITDA.VN Branding đã và đang tạo ra sức mạnh và sinh khí cho hơn 5.000+ khách hàng, CEO/ Marketers có thể tận hưởng ưu đãi lớn từ chương trình khuyến mại của PITDA.VN Branding để chuẩn bị sẵn sàng bứt phá thương hiệu 2022. 

  Yêu cầu báo giá