6 bước để thiết kế thương hiệu đạt tiêu chuẩn quốc tế

Thiết kế nhãn hiệu Là một trong những vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, làm thế nào để làm điều đó? thiết kế nhận diện thương hiệu theo tiêu chuẩn quốc tế là điều không phải doanh nghiệp nào cũng nắm bắt được. Bài viết dưới đây sẽ trình bày quy chuẩn 6 bước giúp doanh nghiệp có được thương hiệu tốt nhất.

6 bước để thiết kế thương hiệu đạt tiêu chuẩn quốc tế

Thiết kế thương hiệu rất quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp

Ý tưởng thiết kế thương hiệu

Thiết kế Thương hiệu là gì?? Đó là cả một quá trình từ việc xây dựng các thành phần cơ bản của thương hiệu như logo, tên thương hiệu đến hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu. Đồng thời, yếu tố quảng cáo thương hiệu để nhiều khách hàng biết đến cũng nằm trong số đó.

Mục đích lớn nhất của chuỗi công việc này là đảm bảo doanh nghiệp có một màu sắc riêng biệt và dễ nhận biết giữa hàng trăm, hàng nghìn thương hiệu lớn nhỏ trên thị trường hiện nay.

Bạn có thể hiểu thiết kế nhận diện thương hiệu Đơn giản qua một ví dụ cụ thể như sau: Khi vào siêu thị, bạn đến quầy bán bột giặt. Giữa những túi giặt có cùng tầm giá, điều gì sẽ kích thích người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp bạn?

Trong trường hợp này, nhãn hiệu có vai trò rất quan trọng trong việc định hướng hành vi mua của người tiêu dùng. Người mua sẽ lựa chọn dựa trên hiểu biết và sự hiểu biết của họ về thương hiệu đó thông qua các kênh truyền thông như quảng cáo, TV, hoặc qua các chương trình khuyến mãi hấp dẫn tại siêu thị.

Ngoài ra, yếu tố bao bì, màu sắc cũng có ý nghĩa tích cực, thúc đẩy người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Ví dụ như nước giặt omo có màu đỏ đặc trưng thu hút ánh nhìn ngay khi bước chân vào khu vực quầy này, gợi lên sự may mắn chẳng hạn.

Vì vậy, thiết kế nhận diện thương hiệu chắc chắn là sứ mệnh cốt lõi, góp phần vào sự thành công và phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Quy trình thiết kế thương hiệu 6 bước tiêu chuẩn quốc tế

Để xây dựng thương hiệu đạt tiêu chuẩn quốc tế, doanh nghiệp cần đảm bảo thực hiện theo 6 bước cơ bản dưới đây.

 • Phát hiện

 • Nhiệm vụ quan trọng của bước này là giao tiếp với thân chủ để làm rõ vấn đề, thách thức và mong đợi.

  Mục tiêu của bước này là hai bên hợp tác có thể thoải mái trao đổi những định hướng đã đưa ra như mong muốn, yêu cầu từ phía doanh nghiệp kèm theo đó là những tư vấn về cách thức thực hiện của đơn vị thiết kế bộ nhận diện. Nhãn hiệu.

  Từ đó, hai bên thống nhất đưa ra những giải pháp phù hợp và tối ưu nhất.

 • Nghiên cứu và phân tích

 • Nhiệm vụ quan trọng của bước 2 là tìm hiểu thông tin về ngành, thị trường, người dùng, đối thủ cạnh tranh để nắm được xu hướng thiết kế và định hình concept.

  Để phác họa chân dung thương hiệu một cách đầy đủ và chính xác nhất, việc nghiên cứu và phân tích này cần có sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bên, bao gồm đơn vị thiết kế bộ nhận diện thương hiệu và phía doanh nghiệp. .

  Quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cần đảm bảo đơn vị thiết kế hiểu sâu sắc nhất về khách hàng của mình. Để làm được điều này, trước tiên, agency cần biết thông tin chi tiết về sản phẩm công ty cung cấp, ngành hàng, với những ưu điểm và thế mạnh cụ thể.

  Bên cạnh đó, bạn cần làm đó là khoanh vùng đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến. Giai đoạn ban đầu này quyết định sự thành bại của thương hiệu. Vì khách hàng là cốt lõi để phát triển ý tưởng thương hiệu, bao gồm: màu sắc, biểu tượng logo, phông chữ sử dụng, thông điệp, …

  Vì vậy, bạn cần phân tích chi tiết các khía cạnh liên quan, để xác định được tệp khách hàng chuẩn.

  6 bước để thiết kế thương hiệu đạt tiêu chuẩn quốc tế

  Bước đầu tiên của thiết kế thương hiệu là xác định đối tượng mục tiêu

  Ngoài ra, để tạo sự khác biệt khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, chắc chắn không thể bỏ qua việc phân tích đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Hoàn thành công việc này, doanh nghiệp sẽ có vị thế riêng, tạo nên sự độc đáo, mới lạ và giúp khách hàng dễ dàng nhận ra giữa hàng trăm thương hiệu khác.

  Tóm lại, sau khi thấm nhuần những giá trị cốt lõi mà thương hiệu mong muốn truyền tải, người thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sẽ hoàn thiện thiết kế một cách chính xác hơn.

 • Lên ý tưởng và phác thảo

 • Trong giai đoạn này, các nhà thiết kế sẽ xác định những thứ như:

  • Các thuộc tính liên quan đến thương hiệu: tên, biểu trưng, ​​màu đặc trưng, ​​bố cục, v.v.
  • Giá trị thương hiệu mang lại cho khách hàng của doanh nghiệp.
  • Lợi thế cạnh tranh khác biệt.

  Từ đó, nhà thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sẽ xác định thứ tự ưu tiên thiết kế, cùng các thành phần cốt lõi, thành phần phụ bổ sung trong bộ nhận diện thương hiệu, cũng như cách phối màu đặc trưng.

  Các hạng mục cần thực hiện bao gồm:

  a / Biểu trưng

  Một logo tiêu chuẩn sẽ cần trải qua nhiều bước nhỏ trong thiết kế nhận diện thương hiệu trực tuyến. Từ phác thảo đến hoàn thiện, sau đó cho thử nghiệm thực tế để đi đến quyết định lựa chọn cuối cùng.

  Nhìn chung, logo thương hiệu cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Duy nhất, không sao chép, không trùng với các thương hiệu khác.
  • Thông điệp cần được truyền tải một cách chính xác, không gây hiểu nhầm.
  • Bố cục chuẩn, không lệch lạc.
  • Logo tối giản, tượng trưng sẽ gợi nhiều suy nghĩ.
  • Màu sắc hài hòa.
  • Hình ảnh hỗ trợ logo mà không làm mất đi giá trị được truyền tải.

  b / Màu sắc

  Màu sắc là ngôn ngữ hình ảnh, giúp ghi lại ấn tượng của thương hiệu đối với khách hàng, ngay cả khi họ chưa có nhu cầu mua.

  Theo đó, trong thiết kế nhận diện thương hiệumàu chủ đạo sẽ xuất hiện xuyên suốt các sản phẩm, dịch vụ, tài liệu của doanh nghiệp từ logo, website, in ấn, thẻ nhân viên, đồ dùng đến đồng phục.

  6 bước để thiết kế thương hiệu đạt tiêu chuẩn quốc tế

  Màu sắc – ngôn ngữ hình ảnh quan trọng

  c / Phông chữ

  Mỗi phông chữ có ý nghĩa và đại diện cho kiểu tính cách riêng của nó. Thông qua đó, người tiêu dùng có thể đưa ra một số nhận định về bản chất của doanh nghiệp, cũng như sự phù hợp của sản phẩm của doanh nghiệp với nhu cầu của họ.

  6 bước để thiết kế thương hiệu đạt tiêu chuẩn quốc tế

  Phông chữ thương hiệu quan trọng đối với doanh nghiệp

  d) Các thiết kế nhận diện thương hiệu khác

  Các đồ dùng văn phòng như đồng phục, sổ, bút,… cùng nhãn mác, bao bì sản phẩm, banner quảng cáo ngoài trời, website,… cũng rất quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu.

  Nhìn chung, thiết kế này luôn tuân theo tiêu chuẩn nguyên tắc và nhất quán trong tất cả các phần của bản sắc.

  Bản phác thảo sẽ được thiết kế, để thể hiện toàn bộ ý tưởng. Đây được coi là bản demo cho bộ nhận diện thương hiệu chính thức. Qua đây, cả đơn vị thiết kế và doanh nghiệp đều có cái nhìn tổng quan nhất về dự thảo này trước khi đưa ra quyết định chính thức.

 • Trình bày ý tưởng trước mặt khách hàng, hoàn thiện nó

 • Khá nhiều đơn vị thiết kế đã bỏ qua bước này, nhằm rút ngắn quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, đây là bước cực kỳ quan trọng, cần thực hiện để tìm được tiếng nói chung thống nhất giữa hai bên.

 • Triển khai ứng dụng nhận diện thương hiệu khái niệm

 • Để tránh những rắc rối liên quan đến việc sao chép ý tưởng từ đối thủ, cũng như đảm bảo không bị trùng lặp với bất kỳ doanh nghiệp nào khác, bước đăng ký bản quyền là rất cần thiết.

  Sau khi quá trình này hoàn thành, doanh nghiệp hoàn toàn được phép sử dụng hình ảnh, thiết kế logo, thương hiệu, poster, banner, các ấn phẩm liên quan.

 • Xây dựng hướng dẫn, bàn giao hồ sơ cho khách hàng

 • Để doanh nghiệp có thể áp dụng bộ nhận diện thương hiệu một cách chính xác nhất, người thiết kế sẽ xây dựng bản hướng dẫn chi tiết cách sử dụng từng bộ phận bên trong của nó.

  6 bước để thiết kế thương hiệu đạt tiêu chuẩn quốc tế

  Sử dụng thương hiệu của bạn một cách hiệu quả với một bộ nguyên tắc

  Thông thường, các chủ đề được đề cập sẽ bao gồm:

  • Lịch sử thương hiệu, tầm nhìn chiến lược và sứ mệnh của doanh nghiệp, và các giá trị cốt lõi.
  • Giá trị thương hiệu.
  • Biểu trưng và các vấn đề liên quan: Khi nào sử dụng, khi nào không, hoặc cách sử dụng biểu trưng trên các ấn phẩm, cách ghi rõ kích thước và màu sắc, v.v.
  • Màu sắc: Màu chính dùng để nhận diện thương hiệu, ngoài ra còn có các màu phụ khác.
  • Phông chữ: Tập hợp các phông chữ được phép sử dụng.
  • Hình ảnh: Chi tiết yêu cầu hình ảnh được sử dụng, phù hợp với thiết kế nhận diện thương hiệu.
  • Nhận dạng thông qua các hoạt động tiếp thị trên các phương tiện truyền thông, tài liệu nội bộ công ty, các hình thức quảng cáo, v.v.

  Đồng thời, tiến hành bàn giao hồ sơ gốc cho doanh nghiệp và kết thúc quy trình. Ngoài ra, nhà thiết kế sẽ theo dõi quá trình ứng dụng của doanh nghiệp vào bộ nhận diện thương hiệu, từ đó chỉ ra những ưu nhược điểm của thiết kế, nhằm hỗ trợ sửa đổi và sử dụng hiệu quả. tốt nhất.

  Xem thêm: Những điều doanh nghiệp cần biết khi xây dựng Creative Brief cho thương hiệu của mình

  Địa chỉ thiết kế thương hiệu được nhiều doanh nghiệp lớn tin tưởng lựa chọn

  PITDA.VN là một trong những công ty thiết kế thương hiệu uy tín hàng đầu hiện nay, cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

  Những lý do khiến hàng nghìn khách hàng lựa chọn PITDA.VN:

  • Kinh nghiệm phong phú, với nhiều ý tưởng sáng tạo và độc đáo.
  • Làm việc riêng chuyên nghiệp.
  • Đa dạng hướng thiết kế, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.
  • Có hình ảnh trực quan khi đặt hàng Dịch vụ thiết kế thương hiệu biển hiệu trong thực tế.
  • Các phương án được trình bày rõ ràng, giúp doanh nghiệp đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.
  • Luôn đặt khách hàng và nhu cầu dịch vụ của khách hàng lên hàng đầu.

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu, PITDA.VN tự tin mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất cho khách hàng.

  Đây là thông tin quan trọng về thiết kế nhãn hiệu và quy trình thiết kế tiêu chuẩn quốc tế. Nếu doanh nghiệp quan tâm đến dịch vụ, hãy liên hệ với PITDA.VN theo số hotline 0924768888hoặc để lại lời nhắn trên website để được tư vấn chi tiết về dịch vụ, cũng như nhận được đầy đủ danh sách bộ nhận diện thương hiệu chuẩn hiện nay.

  Yêu cầu báo giá