5 xu hướng thiết kế brochure đáng chú ý trong năm 2022

Đối với các nhà thiết kế, việc tìm hiểu những xu hướng thiết kế mới nhất, thịnh hành nhất để áp dụng vào các sản phẩm thiết kế của mình là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Trong năm 2022 này, hãy cùng cảm nhận sự chuyển mình độc đáo và chào đón 5 xu hướng thiết kế brochure Điểm nổi bật được bật mí trong bài viết dưới đây.

1. Brochure là gì?

Cuốn sách nhỏ Là loại ấn phẩm, tài liệu marketing được thiết kế dưới dạng tờ rơi, tờ gấp nhằm giới thiệu những thông tin chi tiết nhất về một sự kiện, chương trình khuyến mại, cung cấp cho khách hàng những thông tin nổi bật. về sản phẩm và dịch vụ của công ty. Brochure có ảnh hưởng rất quan trọng đến cảm nhận và quyết định mua hàng của khách hàng.

Hiện nay, brochure được nhiều doanh nghiệp lựa chọn như một công cụ hỗ trợ bán hàng và marketing hiệu quả, đặc biệt là tại các sự kiện khuyến mại, sự kiện, lễ hội, hội chợ, triển lãm …

su-huong-thiet-ke-brochure

2. Xu hướng thiết kế brochure nổi bật năm 2022

2.1. Hiệu ứng Duotones

Duotones được coi là một xu hướng hiện đại đang lên, nhưng thực tế nó đã có lịch sử lâu đời trong lĩnh vực thiết kế. Vậy Duotones là gì? Nhắc đến vấn đề thiết kế, duotones được hiểu là sự kết hợp đầy tính nghệ thuật giữa hai gam màu tương phản.

Hiệu ứng duotones được sử dụng linh hoạt trong các ấn phẩm thiết kế được coi là xu hướng thiết kế brochure ấn tượng trong năm 2022. Nó có thể đóng vai trò như một phông nền nhưng lại thu hút và tập trung vào sự tương đồng. ngược lại. Hoặc có thể là một mặt cắt với thang màu đối lập hoàn toàn trên nền màu chủ đạo.

su-huong-thiet-ke-brochure

2.2. Độ dốc

Dải màu Gradient được đánh giá là một trong những xu hướng thiết kế hấp dẫn và được sử dụng rộng rãi trong năm 2022. Những năm gần đây, gradient kết hợp với 3D được coi là cặp đôi hoàn hảo trên thế giới. thiết kế.

Nếu như gradient mang đến sự độc đáo bởi sự chuyển màu đầy mê hoặc thì yếu tố 3D lại tạo nên nét độc đáo và ấn tượng nhờ tạo chiều sâu và cảm giác “thật” cho đối tượng thiết kế.

Gradients cũng là một trong những Xu hướng thiết kế logo nổi bật năm 2022.

su-huong-thiet-ke-brochure

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp yếu tố gradient trong bất kỳ ấn phẩm thiết kế nào. Nó có thể xuất hiện trên logo, trang web, catalogue, brochure, banner quảng cáo hoặc thậm chí trong các thiết kế bao bì sản phẩm.

Sử dụng yếu tố gradient một cách thông minh sẽ giúp sản phẩm thiết kế của bạn trở nên đặc biệt, ấn tượng và khơi gợi cảm xúc theo hướng tích cực. Chính vì vậy gradient được coi là xu hướng thiết kế brochure không thể bỏ qua trong năm 2022.

2.3. Hình minh họa

Sử dụng hình ảnh minh họa (Illustration) là xu hướng thiết kế brochure phổ biến trong năm 2022. Hình ảnh minh họa trong thiết kế có tác dụng như một yếu tố thu hút, bên cạnh đó giúp truyền tải thông điệp và tương tác với khách hàng trở lên. dễ dàng hơn.

su-huong-thiet-ke-brochure

Trong thiết kế brochure, việc sử dụng hình ảnh minh họa thay vì hình ảnh truyền thống sẽ khiến khách hàng thích thú hơn với ấn phẩm của bạn. Bên cạnh đó, hình ảnh minh họa thường dễ sử dụng và dễ chỉnh sửa về màu sắc, kích thước, chất lượng in ấn, tạo phong cách hiện đại hơn nhiều so với hình ảnh truyền thống.

Xu hướng này cũng có thể áp dụng khi thiết kế hồ sơ.

2.4. Màu sắc rực rỡ

Nhắc đến những xu hướng thiết kế brochure được dự đoán sẽ làm mưa làm gió trong năm 2022, chắc chắn không thể bỏ qua Sắc màu ấn tượng. Vibrant Color là xu hướng sử dụng những gam màu tươi sáng, rực rỡ trong các ấn phẩm thiết kế nhằm tạo cảm giác có điểm nhấn và thu hút người nhìn. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ đạt được hiệu quả cao trong việc truyền tải những thông điệp ý nghĩa và gia tăng giá trị cạnh tranh của doanh nghiệp.

su-huong-thiet-ke-brochureẢnh 5: Xu hướng màu sắc sống động

2.5. Nhiều kiểu chữ khác nhau

Kết hợp nhiều kiểu chữ khác nhau trong thiết kế brochure để tạo sự thu hút đặc biệt từ khách hàng. Ví dụ, đối với nội dung cần nổi bật và gây chú ý, hãy sử dụng chữ in nghiêng, đậm. Đối với tiêu đề chính, tiêu đề phụ, văn bản thông tin, nội dung cần chú ý,… bạn có thể linh hoạt thay đổi và kết hợp nhiều kiểu chữ khác nhau để tạo hiệu ứng thiết kế bắt mắt và thu hút. chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là những xu hướng thiết kế brochure nổi bật năm 2022 hứa hẹn sẽ “làm mưa làm gió” trong ngành thiết kế marketing. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng mới để áp dụng thành công vào các sản phẩm thiết kế trong tương lai.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế brochure chuyên nghiệp, hãy liên hệ với PITDA.VN ngay hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Yêu cầu báo giá