5 lưu ý khi thiết kế bao bì sản phẩm tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Bao bì là “tiếng nói” đại diện cho doanh nghiệp, là công cụ giao tiếp với khách hàng nên khi thiết kế cần đảm bảo tính hoàn chỉnh, đầu tư lớn cả về thời gian và công sức. Trong bài viết này, PITDA.VN sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm khi thiết kế bao bìnhững điều cần chú ý khi thiết kế bao bì để tiết kiệm chi phí sản xuất nhất.

Thống nhất ý tưởng trước khi thiết kế

Từ ý tưởng trên giấy đến bản thiết kế chi tiết và sản phẩm thực tế là một quá trình tốn rất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, trước khi bắt tay vào thiết kế, bạn hãy thống nhất trước với concept và yêu cầu chung về thiết kế, tránh trường hợp thiết kế phải chỉnh sửa lại nhiều lần.

Lưu ý thiết kế bao bì hiệu quả về chi phí

Ý tưởng thiết kế bao bì ngoài sự sáng tạo, bắt mắt cần phải khéo léo truyền tải yếu tố thông điệp, giúp khách hàng nhớ đến bạn ngay lần đầu tiếp xúc.

Xác định rõ đối tượng mục tiêu trước khi thiết kế

Bất kỳ sản phẩm nào trước đây thiết kế bao bì phải xác định rõ đối tượng mà mình muốn hướng đến, từ đó rút ra những lợi ích mà họ nhận được khi sử dụng bao bì và có ý tưởng phù hợp nhất. Người dùng sản phẩm của họ là ai? Sở thích gì? Nhu cầu và lứa tuổi là gì?

Lưu ý thiết kế bao bì hiệu quả về chi phí

Khi biết những thông tin này, bạn có thể vẽ chân dung khách hàng và thiết kế bao bì phù hợp. Chẳng hạn với sản phẩm dành cho trẻ nhỏ, những con vật hay phim hoạt hình ngộ nghĩnh, nhiều màu sắc sẽ rất thích hợp và hấp dẫn. Không “đặt nhầm” hình ảnh nhiều dầu mỡ trong các sản phẩm dành cho người ăn kiêng…

Biết rõ đối tượng nên khi thiết kế bạn sẽ không phải mất thời gian chọn đi chọn lại hình ảnh hay thiết kế lại vì màu sắc không hợp.

Xem thêm: Ảnh hưởng của thiết kế bao bì đến hành vi mua sắm của khách hàng

Chọn vật liệu phù hợp, tiết kiệm tiền

Chọn vật liệu khi thiết kế bao bì Nó cũng vô cùng quan trọng giúp bạn tiết kiệm chi phí sản xuất. Một chất liệu vừa thẩm mỹ, hợp thời trang, giá thành rẻ và phù hợp với sản phẩm sẽ là lựa chọn tối ưu của nhà sản xuất.

Lưu ý thiết kế bao bì hiệu quả về chi phí

Xu hướng của các doanh nghiệp hiện nay là sử dụng chất liệu bao bì giấy thân thiện với môi trường. Loại bao bì này dễ sản xuất, không gây hại cho sức khỏe, in được số lượng lớn.

Vui lòng in thử bao bì, tránh in hàng loạt

Một điều các nhà thiết kế cần lưu ý trong quá trình in bao bì sản phẩm đó là tránh in bao bì số lượng lớn. Từ chất liệu in ấn, màu sắc, chất lượng… cần đảm bảo độ sắc nét, hình ảnh rõ ràng, chữ rõ ràng và phù hợp với ngành nghề.

Vì vậy, để đảm bảo các yếu tố trên, bạn nên in thử một vài mẫu bao bì để tránh trường hợp in sai màu, hình ảnh bị mờ, không rõ nét. Ngoài ra, việc lựa chọn chất liệu in ấn có thể quyết định đến sự thành bại của bao bì sản phẩm.

Ví dụ, với các sản phẩm thuộc ngành thực phẩm, đồ uống, bạn nên chọn loại bao bì dày dặn, lành tính, không chứa chất độc hại, gây hại cho sức khỏe người dùng. Việc in ấn trên chất liệu nào cũng ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh trên bao bì.

Thuê một công ty chuyên nghiệp để thiết kế bao bì

Tâm lý của hầu hết các doanh nghiệp là tạo ra những sản phẩm thiết kế tiết kiệm chi phí mà vẫn ấn tượng, sáng tạo và mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, các doanh nghiệp thường tận dụng các nguồn lực sẵn có trong công ty để dễ dàng kiểm soát và tối ưu hóa chi phí.

Lưu ý thiết kế bao bì hiệu quả về chi phí

Tuy nhiên, do đội thiết kế bao bì Do thiếu chuyên nghiệp, sản phẩm thiết kế phải chỉnh sửa nhiều lần, hoặc không có bản in quen nên đôi khi chi phí cao gấp nhiều lần so với thuê ngoài. Những tưởng việc tận dụng thiết kế “trong nhà” có thể mang lại hiệu quả và tiết kiệm nhưng cũng tiêu tốn nhiều thời gian, nhân công và chi phí hơn rất nhiều.

Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn không có đủ nhân lực hoặc thời gian, hãy nghĩ đến việc thuê một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. PITDA.VN với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế thương hiệu, cung cấp dịch vụ cho hơn 5000 khách hàng, hy vọng sẽ tạo nên một “lớp áo” tuyệt vời cho sản phẩm của bạn.

Yêu cầu báo giá