30 Mẫu logo Bệnh viện và Phòng khám đẹp nhất

Trong bài viết này, PITDA.VN giới thiệu đến bạn 30 Mẫu logo bệnh viện và phòng khám đẹp nhất giúp bạn tìm cảm hứng cho dự án thiết kế logo của bạn.

Mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám đẹp nhất - PITDA.VN Branding

Mọi người đều cần phải đến bệnh viện cho dù là lúc này hay lúc khác, ngay cả khi chỉ là đến thăm một người thân. Vì vậy các bệnh viện phải sẵn sàng chào đón bất cứ ai bất cứ lúc nào, không chỉ người bệnh và người bị thương.

Sự rung cảm chào đón không chỉ là về sự thân thiện của nhân viên và bác sĩ, nó còn bao gồm cả hình ảnh, không gian của bệnh viện. Và bắt đầu với logo bệnh viện.

Có rất nhiều bệnh viện và phòng khám, mỗi bệnh viện, phòng khám có các dịch vụ và chuyên khoa khác nhau. Mặc dù có thể khó để chắt lọc bản chất của hoạt động y tế thành một logo đơn giản, nhưng PITDA.VN hy vọng sẽ cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu để tạo cảm hứng cho thiết kế logo bệnh viện, phòng khám của riêng bạn.

1. 10 Mẫu logo bệnh viện, phòng khám nổi tiếng hàng đầu thế giới

Các bệnh viện tốt nhất trên thế giới nổi tiếng thường được đánh giá bằng chất lượng đội ngũ, kinh nghiệm, dịch vụ và nhiều yếu tố khác liên quan đến chuyên môn. Nghe có vẻ như không liên quan gì đến logo để mà tham khảo cả.

Tuy nhiên, điểm thú vị là ở sự nổi tiếng của họ, bởi vì quá nổi tiếng, logo của các bệnh viện, phòng khám hàng đầu này lại được rất nhiều người biết đến.

Sự phổ biến có thể hình thành nên tiêu chuẩn chung khi đánh giá về mặt hình ảnh.

Vì vậy, có thể bạn cần tham khảo logo của họ để tìm cho mình một cách tiếp cận phù hợp.

Dữ liệu xếp hạng được lấy từ báo cáo The World’s Best Hospitals 2022, thực hiện Newsweek và Statista Inc (Công ty nghiên cứu dữ liệu hàng đầu thế giới)

Mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám hàng đầu thế giới - 1 - Mayo Clinic

Phòng khám Mayo lớn nhất — và nguyên bản — đã ở Rochester, Minnesota, kể từ năm 1889. Mỗi năm, khoảng 1,3 triệu người từ 138 quốc gia đến 19 bệnh viện của Phòng khám Mayo ở năm tiểu bang để tiếp cận đội ngũ chuyên môn của họ.

Mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám hàng đầu thế giới - 2 - Cleveland Clinic

Cleveland Clinic luôn coi việc chăm sóc bệnh nhân là trung tâm và phương châm của họ là: ‘Chăm sóc bệnh nhân như thể họ là gia đình của chính bạn.’

Trong lịch sử, Cleveland cũng được biết đến với những đột phá về y học và cấy ghép nội tạng, bao gồm cả ca ghép mặt đầu tiên ở Mỹ.

Mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám hàng đầu thế giới - 3 - Massachusetts General Hospital

Hơn 200 năm tuổi và là bệnh viện giảng dạy ban đầu và lớn nhất của Trường Y Harvard, Bệnh viện Đa khoa Massachusetts được biết đến với những nghiên cứu tiên tiến

Mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám hàng đầu thế giới - 4 - Toronto General Hospital

Kể từ năm 1819, Bệnh viện Đa khoa Toronto đã đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc tim, cấy ghép nội tạng và điều trị các nhu cầu phức tạp của bệnh nhân.

TGH đã tập trung vào các liệu pháp mới để điều trị các rối loạn nội tiết và tự miễn dịch kể từ khi insulin được phát triển, và việc sử dụng lâm sàng đầu tiên của nó trong điều trị bệnh tiểu đường tại bệnh viện là vào năm 1922.

Mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám hàng đầu thế giới - 5 - Charité–Universitätsmedizin Berlin

Charité được thành lập vào năm 1710 khi bệnh dịch hạch bị đe dọa Berlin, là một trong những bệnh viện đại học lớn nhất ở châu Âu, các nhà nghiên cứu Charité đang dẫn đầu về việc xác định và điều trị các bệnh truyền nhiễm như Zika, SARS và MERS

Mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám hàng đầu thế giới - 6 - The Johns Hopkins Hospital

Bệnh viện Johns Hopkins được thành lập năm 1889 tại Baltimore không chỉ là bệnh viện giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu mà còn là trung tâm của lịch sử và sự phát triển của nền giáo dục y khoa Mỹ.

Mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám hàng đầu thế giới - 7 - Universitäts Spital Zurich

Đây là bệnh viện đầu tiên ở Zurich, có từ năm 1204. Đây là một trong năm bệnh viện đại học ở Thụy Sĩ. Hiện tại, nó có 43 khoa và viện, từ trung tâm về lão hóa và vận động đến khoa phẫu thuật và cấy ghép.

Mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám hàng đầu thế giới - 8 - Singapore General Hospital

Bệnh viện lâu đời nhất và lớn nhất ở thành phố-bang này, Bệnh viện Đa khoa Singapore, một bệnh viện giảng dạy, được thành lập năm 1821. Hiện nay, nó có hơn 10.000 người và khám hơn 1 triệu bệnh nhân mỗi năm.

Đây là nơi có trung tâm đa khoa đầy đủ về ung thư duy nhất của Đông Nam Á và là bệnh viện chuyển tuyến đại học cấp tính với hơn 40 khoa lâm sàng.

Mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám hàng đầu thế giới - 9 - Sheba Medical Center

Trung tâm Y tế Sheba tại Tel Hashomer, gần Tel Aviv, đóng vai trò là bệnh viện đào tạo đại học và nghiên cứu quốc gia của Israel. Nó được thành lập vào năm 1948 với tư cách là bệnh viện quân sự đầu tiên của đất nước.

Mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám hàng đầu thế giới - 10 - Karolinska University Hospital

Karolinska University Hospital có khoảng 15.000 nhân viên và 1.340 giường, trực thuộc Viện Karolinska, được thành lập vào năm 1810 bởi Vua Karl XIII như một trường học cho các bác sĩ phẫu thuật quân sự, trước tình trạng báo động về tỷ lệ tử vong trong các bệnh viện dã chiến.

2. Mẫu Logo bệnh viện, phòng khám dạng chữ

Mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám đẹp nhất - 1

Bạn có thể không liên hệ ngay thương hiệu sáng tạo này với dịch vụ chăm sóc sức khỏe y tế, nhưng logo thực sự rất chuyên nghiệp và phù hợp với ngành. Vì trung tâm y tế này cung cấp một loạt các dịch vụ từ chăm sóc khẩn cấp đến y học thẩm mỹ, một dấu từ đơn giản sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Bản thân logo có màu xanh lam là màu logo phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong ngành y tế; tuy nhiên, sự kết hợp giữa màu xanh lam và san hô, cũng như họa tiết arabesque trang trí được sử dụng trong thương hiệu của họ đã mang lại cho trung tâm sức khỏe này một cái nhìn độc đáo và thú vị.

Mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám đẹp nhất - 2

Ví dụ tiếp theo về thiết kế logo bệnh viện vừa chuyên nghiệp vừa hiện đại. Sử dụng biểu tượng chữ thập, một trong những biểu tượng quan trọng trong ngành y được kết hợp vào chữ B. Bảng màu trang nhã giúp thương hiệu mang lên nét hiện đại.

Mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám đẹp nhất - 3

Nếu bạn chuyên về chăm sóc khẩn cấp, sự đơn giản trong thiết kế logo có là cách tốt nhất để thể hiện thương hiệu. Tuy nhiên, với nếu thương hiệu bệnh viện phục vụ đối tượng chính là trẻ em hoặc dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, việc áp dụng phương pháp tiếp cận sáng tạo có thể giúp kết nối với khách hàng tiềm năng của bạn tốt hơn.

Mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám đẹp nhất - 4

Dưới đây là một mẫu thiết kế logo của một nền tảng sáng tạo để thực hành y học từ xa, như một giải pháp thay thế an toàn hơn trong thời kỳ đại dịch covid.

Đây là một ý tưởng rất hay, thiết kế logo rất đơn giản, nhưng cách thông minh trong đó chữ O và C được sử dụng để tạo thành ống nghe đã giúp cho logo y tế này một cái nhìn dễ nhớ hơn

Mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám đẹp nhất - 5

Mẫu logo Griffith sử dụng không gian âm để đại diện cho một biểu tượng liên quan đến lĩnh vực nha khoa, đây là một cách đơn giản mà hiệu quả để làm cho biểu tượng của bạn thu hút hơn về mặt hình ảnh.

Mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám đẹp nhất - 6

Có khá nhiều mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám sử dụng hình ống nghe làm cảm hứng, nhưng nếu bạn muốn tạo một logo dễ nhớ, bạn nên đảm bảo rằng biểu tượng này được kết hợp với tên công ty của bạn một cách tinh tế. Unime là một mẫu logo bệnh viện như vậy.

Mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám đẹp nhất - 7

Biểu tượng ống nghe cũng có thể được thiết kế như một chiếc kính lúp để đại diện khả năng cung cấp thông tin và lời khuyên về sức khỏe. Đây là một điểm độc đáo của biểu tượng phổ biến này.

3. Mẫu logo bệnh viện phòng khám sử dụng biểu tượng y tế

Ngoài ống nghe, có một số biểu tượng y tế khác phổ biến trong thiết kế logo bệnh viện. Trong đó, chữ thập (hay cây thánh giá) được sử dụng rộng rãi làm biểu tượng bệnh viện, phòng khám, trong khi cây trượng (cây trượng có hình con rắn) là biểu tượng phổ biến trong thương hiệu dược phẩm.

Mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám đẹp nhất - 8

Logo sáng tạo này kết hợp biểu tượng của cây thánh giá với nhân vật của con người và được thiết kế như một khái niệm cho hệ thống chăm sóc sức khỏe của Brazil. Một biểu tượng như thế này sẽ giúp thương hiệu bệnh viện trở nên tốt đẹp hơn nhờ tập trung vào con người.

Mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám đẹp nhất - 9

Healttour giúp mọi người tìm kiếm các chuyên gia y tế ở nước ngoài, vì thế, kết hợp biểu tượng y tế và máy bay này là một nguồn cảm hứng thiết kế logo. Nó tối giản và nắm bắt hoàn hảo hai ‘thành phần’ chính của thương hiệu của họ.

Mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám đẹp nhất - 10

Một biểu tượng y tế khác là một ý tưởng hay cho biểu trưng chăm sóc sức khỏe là trái tim. Và không, không cần phải chuyên khoa tim mạch vẫn dễ dàng sử dụng biểu tượng này.

Trái tim thường tượng trưng cho sức khỏe tốt, vì vậy nó là một lựa chọn hàng đầu cho hầu bệnh viện, phòng khám hay thương hiệu nào trong lĩnh vực y tế, sức khỏe.

Tuy nhiên, nhiều người sử dụng cũng là một điểm bất lợi, hãy đảm bảo rằng thiết kế logo bệnh viện của bạn là duy nhất.

Mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám đẹp nhất - 11

Biểu tượng truyền thống trong ngành y tế thường có hàng đống chi tiết. Và nếu bạn muốn tận dụng sự phổ biến để nêu nổi bật lên chức năng của thương hiệu thì có thể sử dụng một số yếu tố hiện tại như tối giản đi, thêm màu sắc xu hướng, cá tính hơn…

4. Mẫu logo bệnh viên phòng khám hiện đại và trừu tượng

Các biểu tượng đại diện theo nghĩa đen có thể tạo nên một logo tốt nếu chúng là bản gốc. Nhưng những biểu tượng được tùy chỉnh vui nhộn có cách tiếp cận trừu tượng hơn cũng là một sự thay thế tuyệt vời.

Mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám đẹp nhất - 12

Logo của bệnh viện này rất độc đáo này lấy cảm hứng từ lịch sử và kiến ​​trúc của thành phố Lucknow, nơi nó tọa lạc. Phần thiết kế là ngôi sao Hoa sen được cho là tượng trưng cho sự cân bằng và hài hòa

Mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám đẹp nhất - 13

Ý tưởng logo này sẽ tạo nên một logo thương hiệu dược phẩm rất thú vị, vì thành phần của logo có thể được coi là sự thể hiện cách điệu của những viên thuốc, một yếu tố thiết kế phổ biến trong ngành dược phẩm.

Biểu tượng thêm một nét hiện đại với các biến thể sử dụng chuyển màu.

Và đây là một ý tưởng thiết kế biểu tượng dược phẩm khác lấy cảm hứng từ những viên thuốc. Các chuyển màu ở đây thậm chí còn nổi bật hơn làm cho logo này giống như một logo công nghệ.

Mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám đẹp nhất - 14

Một cách tiếp cận hoàn toàn trừu tượng có thể là một cách tốt để chứng tỏ rằng thương hiệu bệnh viện của bạn là vô cùng hiện đại. Đây có thể không phải là giải pháp thân thiện với bệnh nhân nhất cho các cơ sở y tế, nhưng nếu bạn muốn gây ấn tượng với một số khách hàng cao cấp thì loại logo này là một cách làm hay!

Mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám đẹp nhất - 15

Trên đây là một mẫu logo bệnh viện hiện đại, nhưng hơi khó nhận ra đây là một biểu tượng của bệnh viện chứ không phải là một biểu tượng khách sạn sang trọng.

Có vẻ là nhà thiết kế đang muốn nói về việc cố gắng tạo ra cảm giác thoải mái cho bệnh nhân trong bệnh viện giống như những gì mà khách hàng ở khách sạn sẽ trải nghiệm. Hoa văn cách điệu này sẽ phù hợp hoàn hảo với gối và cốc giúp cho trải nghiệm bệnh viện trở nên khác lạ, cao cấp hơn.

Mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám đẹp nhất - 16

Logo này thuộc về một công ty y tế lớn, có các bệnh viện ở Israel và New York. Họ làm nhiều việc khác nhau, từ chăm sóc khẩn cấp đến thử nghiệm lâm sàng, và có một số cơ sở ngoại trú.

Vì lý do đó, một logo đơn giản, chuyên nghiệp như thế này là một lựa chọn xây dựng thương hiệu tuyệt vời, đặc biệt vì nó cũng đại diện cho tên của bệnh viện một cách trực quan.

Mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám đẹp nhất - 17

Đây là một logo bệnh viện rất thú vị! Nó đại diện cho một phiên bản cách điệu của chữ H (trong Hospital), một biểu tượng toàn cầu cho các bệnh viện. Một bằng chứng khác cho thấy logo bệnh viện có thể sáng tạo hơn rất nhiều so với bộ biểu tượng thông thường được sử dụng trong ngành!

5. Mẫu logo bệnh viện, phòng khám sử dụng hình ảnh làm biểu tượng

Mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám đẹp nhất - 18

Logo mascot (hay logo linh vật) rất phổ biến với các bệnh viện chăm sóc thú cưng. Tuy nhiên, phải lưu ý, nếu thiết kế một con vật quá hoạt hình có thể không gửi đúng thông điệp về sự chuyên nghiệp.

Biểu tượng của mẫu logo này sử dụng một hình minh họa đơn giản, trông vẫn rất dễ thương.

Mascot (hay linh vật) là một giải pháp có thể khiến thương hiệu của bạn trở nên khác biệt hoàn toàn so với thương hiệu khác. Xem ngay Mascot là gì và thiết kế mascot như thế nào?

Mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám đẹp nhất - 19

Ý tưởng thiết kế logo này sẽ hoàn toàn phù hợp với bệnh viện dành cho trẻ em hoặc khoa nhi. Màu sắc đẹp nhưng nhẹ nhàng và hình ảnh minh họa vui tươi vừa hiện đại vừa thu hút trẻ em.

Mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám đẹp nhất - 20

Ý tưởng thiết kế logo này được tạo ra cho một ứng dụng cung cấp thông tin sức khỏe và lời khuyên về cách điều trị các bệnh thông thường như cảm lạnh. Thiết kế rất dễ thương, với sự thể hiện cách điệu của một con người.

Tổng kết về mẫu thiết kế logo bệnh viện, phòng khám

Trong bài viết này, PITDA.VN đã giới thiệu cho bạn một số mẫu thiết kết logo bệnh viện, phòng khám tuyệt vời. Bạn đang có ý tưởng cho logo của bạn chưa?

>

Nhấc máy lên và liên hệ ngay theo thông tin:

PITDA BRANDING – Branding Agency được nhiều khách hàng tin tưởng nhất

Tel: 0924768888

Website: www.pitda.vn

Email: PITDA.VN@GMAIL.COM

Facebook: PITDA.VN Branding

Case study Behance: PITDA.VN Branding

Yêu cầu báo giá